“Giờ má chỉ cần… Mỹ nó quay lại thôi!”

 

Theo Blog Người Đồng Bằng

 

tuongdaiÔng Xuân Anh thuật lại cho hàng trăm CBCCVC Đà Nẵng đang dự hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 29/CT-TU nghe một câu chuyện được một vị lãnh đạo tỉnh lên kể ở một hội nghị TƯ:

Nhân ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), vị lãnh đạo này cùng một số cán bộ ở địa phương mình tới thăm một Bà mẹ VNAH. Vị này nhắc lại hồi chiến tranh, gia đình mẹ đã bảo bọc, che chở cho cán bộ cách mạng và hỏi hiện nay mẹ có cần gì không để “tụi con quan tâm giúp đỡ”. Bà mẹ VNAH trả lời: “Má được Đảng, Nhà nước quan tâm, chăm lo nhiều rồi nên không cần gì nữa cả. Giờ má chỉ cần… Mỹ nó quay lại thôi!”.

Vị lãnh đạo giật mình, hỏi “má có giận gì tụi con không mà nói nặng nề thế”? Bà mẹ VNAH trả lời: “Má mong Mỹ quay lại để tụi bây về lại ở với má, chứ bây giờ hòa bình rồi thì xa cách quá. Cũng lớp tụi bây ngày xưa ở chung với má. Má nuôi nấng, bảo bọc, che chở. Bây giờ được sống trong hòa bình như thế này thì lại xa cách quá, không thấy gần!”.

(Infonet)
_____________

Chít cười với bà già!,

Thợ Cạo tưởng má nói má mong Mỹ quay lại để tao có đồ Mỹ xài thì con sẽ đề nghị phong mẹ anh hùng lần nữa. Nhưng má vì giận lẩy các con mà muốn Mỹ quay lại để mẹ đào hầm cho các con chiến tiếp thì con đề nghị nhà nước thu bằng của mẹ.

Nhớ hồi xôn xao chiện Đà Nẽng xây tượng đài Mẹ VNAH hàng trăm tỷ vẫn còn thiếu.
Bạn cá lóc Đinh Kim Phúc còm vui đại ý thế này:

Để số tiền đó cho các mẹ, các mẹ sẽ thay nhau đứng suốt ngày đêm cho các con coi.

3 Responses to “Giờ má chỉ cần… Mỹ nó quay lại thôi!”

  1. bố Ti Ngố says:

    Năm 1980 ở cùng ký túc xá trường đại học với hai thằng sinh viên Ba Lan là Adam và Marek, một hôm cho chúng ăn cơm thịt kho với bắp cải luộc, chúng nói một câu mà mình ngớ ra : “Bọn mày tốn nhiều thứ quá để đuổi Mỹ đi, chúng tao mời mà nó chưa thèm đến.”
    Nhiều năm sau đó có bọn Công Đoàn Đoàn Kết bị thế lực thù địch xúi bẩy biểu tình phá hoại Ba Lan, chắc chắn có hai thằng sinh viên này tham gia.

  2. Pingback: Cạn tàu ráo máng | Tiếng Dân

  3. Pingback: Cạn tàu ráo máng - Tin Tức Tiêu Điểm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: