Chuyện phiếm: Thịt gì ngon?

Hà Hiển

Chuyện kể rằng một hôm các thành viên trong gia đình một nhà giàu nọ nổ ra tranh luận bữa tối đó nên ăn thịt gà, thịt lợn hay thịt bò thì có kẻ đi qua nghe lỏm được.Kẻ nghe lỏm ấy là một gã đói ăn và gã đem câu chuyện ấy về “buôn dưa lê” ở xóm nghèo nơi lão đang sống.

Cái xóm nghèo ấy cũng đang đói ăn, không những thịt gà, thịt lợn hay thịt bò không có mà ăn mà thịt gì cũng không có mà ăn. Nhưng câu chuyện mà lão mang về cũng gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi khiến cả xóm tạm quên cơn đói.

Người thì bảo nhà ấy nên chọn thịt bò mà ăn. Kẻ thì cãi thịt gà mới giàu chất dinh dưỡng, người thì bảo thịt lợn mới ngon. Cuộc tranh luận diển ra hết ngày này sang ngày khác và thu hút ngày càng đông người tham gia rất sôi nổi.

Không chỉ dừng ở tranh luận mà câu chuyện còn đi xa hơn thành một cuộc cãi nhau, sỉ vả nhau kịch liệt, có kẻ còn định thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Người thích thịt bò thì mắng người thích thịt gà là loại không biết gì về thịt. Người khoái thịt gà thì chửi người thích thịt lợn là ngu như lợn, người thích thịt lợn thì mắng người khoái thịt bò là ngu như bò. Thậm chí có người còn chửi cả cái lũ nhà giàu thổ tả kia sao giàu mà ngu thế, sao không mua cả ba loại thịt ấy về mà ăn, mất công tranh cãi làm gì.

Có kẻ ở làng khác đi qua nghe thấy câu chuyện trên mới cười mà rằng cái xóm này vui thật, nhưng đã… đếch có thịt gì mà ăn thì làm sao biết được thịt gì ngon hơn thịt gì mà cứ tranh cãi rồi nhục mạ nhau như kẻ thù như thế!

–>

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: