Dẹp các điểm tiêu thụ đồ gian là giảm trộm cướp

 

Lê Thanh Phong
Theo Lao Động

LĐO – Sau vụ hai hiệp sĩ bị Tài “mụn” đâm chết, dư luận bàn nhiều đề tài liên quan đến hiệp sĩ, các biện pháp bảo vệ hiệp sĩ và có nên ủng hộ hoạt động của các nhóm hiệp sĩ. Nhưng còn một việc chưa thấy đề cập đến, đó là việc tiêu thụ đồ gian ở trên địa bàn TPHCM.

Câu hỏi đặt ra là, nếu không có các nơi tiêu thụ đồ gian thì ai trộm cướp làm gì, trộm chiếc xe gắn máy rồi bán ở đâu?

hưng trên địa bàn TPHCM hoặc các địa phương lân cận vẫn có những điểm tiêu thụ đồ gian, vẫn có nơi mua xe gắn máy của bọn trộm cướp. Chiếc xe máy không phải như tép heroin mà dễ giấu giếm, nhưng vẫn mua bán, bao nhiêu chiếc xe mất cắp tiêu thụ sạch. Các cơ quan chức năng “mù” hết rồi sao?

Còn nữa, phải có nơi tiêu thụ phụ tùng xe hơi, như kính chiếu hậu, logo, cần gạt nước ôtô, thì bọn trộm cắp mới có đất sống. Ở các nước văn minh, dù có muốn ăn cắp kính xe đi bán thì tên trộm cũng không thể làm, vì chẳng biết bán ở đâu và bán cho ai.

Các chợ trời, điểm tiêu thụ đồ gian sờ sờ ra đó, thật khó tin là công an không biết. Nhưng đáng tiếc là các nơi đó vẫn cứ tồn tại, trêu ngươi biết bao nhiêu năm nay, mặc dù luật pháp ghi rõ tội danh về chứa chấp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Vì buông lỏng quản lý, cho nên những tên trùm buôn bán đồ gian vẫn nghênh ngang phè phỡn, làm giàu trên nỗi đau của nạn nhân, và đó cũng là những ông chủ dưỡng nuôi tội phạm. Không xử cái gốc này thì bắt làm sao cho hết trộm cướp!

Công an bắt rất nhiều tên trộm cướp, nhốt chật các trại giam, vậy thì làm sao không điều tra ngay từ những tên này để biết đường dây tiêu thụ xe máy, phụ tùng ôtô và các tài sản khác, làm sao không nắm được danh sách các ông trùm tiêu thụ đồ gian?

Như vụ mới toanh này, chỉ cần gõ Tài “mụn” và đồng bọn là ra ngay, trộm xe máy bán ở đâu và bán cho ai, từ trước đến nay, băng nhóm này cũng đã trộm cướp nhiều vụ. Và từ lời khai của các tên trộm cướp, công an mở chuyên án phá hết các điểm tiêu thụ đồ gian, bắt các ông trùm về quy án.

Xin thưa, dẹp các điểm tiêu thụ đồ gian là của công an, không phải của hiệp sĩ!

2 Responses to Dẹp các điểm tiêu thụ đồ gian là giảm trộm cướp

  1. 5 Gia Định says:

    Chiếm dụng vỉa hè bán quà bánh dẹp sau. Chiếm dụng vỉa hè bán đồ đạc như trong ảnh cần dẹp ngay, chưa cần biết có đồ gian trong đó hay không. Việc xác định đồ nào trong đó là đồ gian là của Công an, không phải của Hiệp sĩ.

  2. vietduy says:

    Như vụ mới toanh này, chỉ cần gõ Tài “mụn” và đồng bọn là ra ngay, trộm xe máy bán ở đâu và bán cho ai, từ trước đến nay, băng nhóm này cũng đã trộm cướp nhiều vụ. Và từ lời khai của các tên trộm cướp, công an mở chuyên án phá hết các điểm tiêu thụ đồ gian, bắt các ông trùm về quy án
    https://kienthuctuoitre.com/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: