Văn mẫu về việc không từ chức

 

Nguyễn Tiểu Ngộc Tam
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Dạo trước, khi trả lời về yêu cầu từ chức, ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ nói ngắn gọn, đại ý ông làm Thủ tướng là do Đảng phân công, khi nào Đảng bảo thôi thì ông sẽ thôi, ông là đảng viên thì không trái lời Đảng.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến giầu chất văn chương hơn, bà đã có mấy bài tâm sự trên báo hay lắm, gần nhất là bài về cái áo blu trắng vấy máu. Nhân vụ bê bối thuốc giả của VN Pharma, dư luận lại cật vấn bà Bộ trưởng, đòi bà từ chức. Có lẽ do việc này, báo chí đăng tin ba năm trước, có Đại biểu Quốc hội (kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 13) hỏi về chuyện từ chức, bà Tiến đã có văn bản trả lời. Sau đây xin trích (theo VnEconomy) lời bà Tiến ngày ấy :

Tôi không thể từ chức khi toàn ngành y tế đang tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh, đang dồn sức cho việc giành giật sự sống của các bệnh nhi, nhằm dập tắt dịch sởi càng sớm càng tốt.

Hiện nay khi dịch sởi cỏ bản đã được kiểm soát thì dịch chân tay miệng, sốt xuất huyết và một số dịch bệnh nguy hiểm khác đang có nguy cơ bùng phát tiếp tục đặt ngành y tế trước những thách thức mới đầy khó khăn.

Với mục tiêu kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh và giảm tới mức thấp nhất số trường hợp tử vong, ngành y tế đang phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, chính quyền địa phương tiếp tục khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh trên toàn quốc.

Bộ Y Tế đang tiếp tục triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra từ đầu nhiệm kỳ, đặc biệt là giảm tải bệnh viện, phòng chống dịch bệnh, đổi mới và phát triển ngành y tế nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Tôi được Đảng và Nhà nước bổ nhiệm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Y Tế theo quy trình quy hoạch cán bộ, qua một quá trình phấn đấu. Khi nhận nhiệm vụ này tôi luôn tâm niệm đặt quyền lợi của nhân dân, của dân tộc lên trên hết.

Tôi mong Đại biểu Quốc hội và cử tri thấu hiểu, chia sẻ, ủng hộ ngành y tế nói chung và với Bộ trưởng Bộ Y Tế nói riêng để chúng tôi tiếp tục vững tâm hoàn thành được những nhiệm vụ trọng tâm chiến lược của ngành, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.”

Trước hết, mình mong được thấu hiểu và chia sẻ với mình vì bắt các bạn đọc cả đoạn văn dài như trên.

Nhưng vì bài trả lời của bà Tiến lâm ly thống thiết quá, mình không thể không trích dẫn nguyên văn, lại càng không thể bình luận gì thêm để tránh việc vẽ rắn thêm chân.

Thứ đến, mình nghĩ rằng, các bộ trưởng khác (giáo dục, giao thông vận tải, công thương, nông nghiệp phát triển nông thôn, tài nguyên môi trường, tài chính v.v…) nên chép lại và lưu giữ bài này. Phòng khi cần đến, các vị chỉ cần thay đổi tên bộ mình và những nhiệm vụ nặng nề bộ mình được giao phó…, gửi cho báo chí và quốc hội là hết có ai đòi các vị từ chức.

Sau cùng, mình có kiến nghị rằng nên lấy bài viết ấy làm bài văn mẫu đưa vào giáo trình đào tạo chuyên viên, công chức trong các học viện hành chính để thuyết minh về các lý do tại sao họ không bao giờ có thể từ chức được.

Vì “có cô thì chợ thêm đông – cả bọn lấy chồng thì chợ sẽ tan”. Ông Nguyễn Sinh Hùng cũng đã bảo rồi, rằng cứ từ chức, cách chức hết thì lấy ai làm việc bây giờ!

N.T.N.T

2 Responses to Văn mẫu về việc không từ chức

  1. Bố Ti Ngố says:

    Lão hình dung ra cảnh O Tiến vò đầu bứt tai than thở, rằng “biết đến bao giờ thì mới hết dịch bệnh, đến bao giờ mới hết cảnh quá tải bệnh viện, đến bao giờ ngành y tế mới ngừng đổi mới ngừng phát triển, sao tôi lại khổ thế này hả giời”.

    O lúc nào cũng nghĩ đến dân, không phải là tham vọng quyền lực, O còn phải cắn răng làm Bộ trưởng đến hơi thở cuối cùng.

  2. Pingback: Văn mẫu về việc không từ chức | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: