Mời ông tổng thư ký QH nghe tôi hát và học cách xin lỗi

 

>> “Nếu chỉ hát hay, vào Quốc hội rất khó”
>> Tôn trọng người tự ứng cử, dù họ là ai
>> Phó Chủ tịch Quốc hội: Nhìn danh sách bầu cử là biết “quân xanh, quân đỏ”

 

Ca sĩ Lâm Ngân Mai
Theo Blog Tễu

Ca sĩ Lâm Ngân Mai, một trong 48 người tự ứng cử ĐBQH khóa 14 tại Sài Gòn.

Ca sĩ Lâm Ngân Mai, một trong 48 người tự ứng cử ĐBQH khóa 14 tại Sài Gòn.

Tôi không phải chỉ có hát thôi, mà tiếng hát tôi có thể giúp người nghèo khắp miền đất nước VN, những trẻ em cơ cực mồ côi, tôi không phải chỉ có giọng hát thôi mà tôi còn thông qua tiếng hát lắng nghe bao điều tâm sự đau buồn của nhân dân VN mọi nơi mà các lãnh đạo có biết? Nhờ tiếng hát mà mọi người tìm đến tôi chia sẽ biết bao điều khốn khổ!

Các ông có từng tiếp xúc nhân dân nhiều như tôi không khi phán rằng tôi chỉ hát thôi không thể vào Quốc Hội lên tiếng thay dân VN?

Đại Biểu QH là người có số đông dân chúng ủng hộ, tôi không dừng lại ở địa phương tôi sống mà tiếng nói của tôi vang xa hơn, nhất là tiếng nói lương tri tuy bé nhỏ của tôi nhưng đã lan truyền đến hàng trăm ngàn người bao năm qua tôi sống.

Tổng Thư ký Quốc Hội Nguyễn Hạnh Phúc ,ông không hiểu gì về người dân VN khi ông phát ngôn “Chỉ hát hay thôi khó vào Quốc Hội “.

Tôi hiện thấy mình không hề gặp khó khăn nào từ phía người dân VN ủng hộ tôi ứng cử vị trí ĐBQH khóa 14, mà tôi cảm thấy rất khó khăn, khó thở khi nghe quy định và phát ngôn của ông!

Là môt tổng thư ký Quốc Hội ông nên học cách tôn trong nhân dân VN dù đó là ai đi nữa, dù làm nghề gì, dù họ có những gì hay không có gì cả, họ cũng đã đóng thuế và chấp pháp, huống chi là người như tôi sẵn sàng lắng nghe người dân VN và lên tiếng thay họ dù cho tôi đã và đang chưa có thẩm quyền bao nhiêu năm qua!

Sau buổi họp hôm qua và nghe ông phát biểu tôi vô cùng thấy đau buồn cho giới văn nghệ sỹ nhất là ca sỹ!

Mời ông mở rộng trái tim khi nghe tôi hát và học cách xin lỗi tôi đi!

 

 

2 Responses to Mời ông tổng thư ký QH nghe tôi hát và học cách xin lỗi

 1. Bố Ti Ngố says:

  Quốc hôi Việt Nam không giống như ở nhiều quốc gia khác. Đại biểu QH VN là tập hợp của đại diện các thành phần của xã hội, do đó có ca sĩ, có nhà thơ, nhà văn , cô giáo mẫu giáo, nhà sư, thầy tu v. v… đủ cả.

  Nếu nói rằng chỉ biết hát hay vào quốc hội rất khó, thì cần phải nói cho hết là làm thơ viết văn giỏi vào quốc hội rất khó, mà chỉ gõ mõ tụng kinh giỏi thì vào quốc hội lại càng khó.

  Còn nếu nói rằng QH không phải là phường chèo (theo báo Năng lượng mới) thì lại càng không phải là trường mầm non, nhà thờ hay nhà chùa…

  Với thành phần QH như vậy, nhiệm vụ lập pháp quả thật khó có thể hoàn thành tốt đẹp.

 2. Bố Ti Ngố says:

  Xem bài “Tôn trọng người tự ứng cử, dù họ là ai” trên Tiền Phong ngày 18/3 (theo đường dẫn của chủ Blog này), thấy có chi tiết này hay hay:

  Ấy là theo bà Đào Thanh Hương ( Chủ tịch Ủy Ban Hòa Bình Hà Nội) thì bà có CẢM GIÁC là HỌ (những người tự ứng cử )chỉ ứng cử “chơi chơi”. “Vì TINH THẦN DÂN CHỦ, HỌ nộp hồ sơ thì CHÚNG TA phải tôn trọng. Còn việc ai bị loại, ai ở lại thì đến vòng ba (chứ không phải là đến khi bầu đâu nhé) sẽ cần TRÍ TUỆ của chính CHÚNG TA”.

  Một câu phát biểu thấm đẫm CẢM GIÁC lẫn TINH THẦN DÂN CHỦ và thể hiện TRÍ TUỆ của “chúng ta”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: