Thư ngỏ gửi các người nhảy đầm tại sân thờ tượng cụ Lý Thái Tổ ngày 16-2 vừa qua

 
An Kháu Lão
 

nhaynhotNgười Buôn Gió: “… Cả một thời điểm lịch sử hào hùng chống ngoại xâm đã bị chế nhạo, có lẽ trong mấy ngìn năm chống phương Bắc, chưa một triều đại nào xỉ nhục hình ảnh những người ngã  xuống trong công cuộc chống ngoại xâm ấy như bây giờ…

… Biến một ngày đau thương, mất mát thiêng liêng và ý nghĩa ấy của cả dân tộc bằng những trò rẻ tiền, kệch cỡm nhằm chế nhạo, giễu cợt. Đòn đánh thật hiểm và sâu… Nó là một đòn đánh về tinh thần rất khó nhận, tưởng chỉ là mấy trò nhảy nhót, múa may để ngăn chặn, chiếm không gian của người tưởng niệm thôi. Nhưng thực ra nó còn ghê gớm hơn thế rất nhiều, nó làm cho người dân cảm nhận thấy những hy sinh của những người lính Việt Nam chống TQ khi xưa chả có nghĩa lý gì, cái sự cảm nhận đến mà chính người dân không biết nó đến lúc nào, đến từ đâu. Nó thấm vào trong đầu người dân lúc nào không biết, để họ không thiết tha gì với những nhắc nhở đau thương của lịch sử một thời…” 

(Trích trong bài:  Thấy gì ở ngày chủ nhật vừa qua  của Người Buôn Gió)

 Tôi là một người thích khiêu vũ và đã từng khiêu vũ . Tôi hiểu ai là người hay khiêu vũ. Trước hết họ là những người đã nghỉ hưu, rỗi rãi thời gian và không phải lo nhiều đến cơm áo gạo tiền. Con cái thì đã trưởng thành, và chỉ mong bố mẹ được vui vẻ . Nhiều người nhảy là vợ chồng , ngày nào cũng ra các sàn để nhảy và nghiện .

Nhưng cũng không ít người nhảy đơn thân. Phần lớn là các chị già , buồn cảnh nhà hiu hắt nên tìm niềm vui nơi các sàn nhảy. Tại các sàn này số nam thì ít số nữ thì nhiều nên các bà , các chị phải nương nhờ các thanh niên trẻ dẫn nhảy và chi tiền cho họ và không thiếu chuyện từ dẫn nhảy ở các sàn nhảy đến “nhảy “ trong các nhà  nghỉ nhan nhản trên khắp các phố phường để giải quyết nỗi buồn thiếu vắng đàn ông.

  Còn cũng không thiếu các quý ông ăn mặc chải chuốt đầu tóc bóng mượt sáng  chiều nào cũng tha thẩn các sàn nhảy để “tìm” bạn nhảy có chút nhan sắc và có body ưng ý để “làm quen”. Đó là mặt trái của khiêu vũ. Vì nhảy đầm hay khiêu vũ là nhu cầu chính đáng mà những chuyện khuất tất kể trên chỉ là “hiện tượng” chứ không là “bản chất” nên khiêu vũ được xã hội chấp nhận. Phường nào cũng tận dụng nhà Văn hóa làm sàn khiêu vũ . Con cái nhiều khi thấy chướng mắt nhưng cũng cho qua vì khỏi phải lo cho “các cụ”. và các cụ thì VLC tức là “vui là chính” thì còn gì phải nói nữa.

  Nhưng một khi khiêu vũ thành trò chơi chính trị thì vấn đề lại khác rồi . Ngày 16 tháng 2 khi biết các thành phần chống Trung Quốc chuẩn bị tổ chức kỉ niệm 35 năm ngày quân Trung Quốc xâm lược Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía Bắc, nhà cầm quyền Hà Nội đã đối phó bằng cách tổ chức cho một số cặp khiêu vũ tại  sân có tượng cụ Lý Thái Tổ để những người chống Trung Quốc không có đất để đọc diễn văn kêu gọi lòng yêu nước.

 Khác với lần trước, họ dùng công an giả làm công nhân cưa đá gây bụi bậm và tiếng ồn để giải tán đoàn biểu tình và bị lên án là đê hèn, lần này họ dùng các cắp đôi khiêu vũ cho có vẻ văn hóa

 Nhưng họ đã lầm to. Những người nhảy đầm theo kiểu ương ca của Trung Quốc có biết chiến tranh xâm lược ở biên giới phía Bắc không. Chắc chắn 10 người thì ít nhất có 5 người biết vì họ đều lớn tuổi , có khi trong số họ có người còn phải tham gia hoặc có con tham gia đánh Tàu hồi đó . Nhưng họ thuộc loại vô cảm với thời cuộc, vô cảm với nỗi đau của dân tộc nên mắc mưu nhà cầm quyền phơi mặt ra cho thiên hạ chửi.

 Ở Việt Nam , thường chỉ khiêu vũ trong sàn nhảy, ít khi khiêu vũ ngoài trời . Mà khi đã khiêu vũ ngoài trời thì sẽ phải phơi mặt ra cho thiên hạ đàm tiếu . Không chỉ là chuyện ông nọ cặp với bà kia mà hậu quả có thể là những vụ đánh ghen  dẫn tới  gia đình tan nát , mà là chuyện trong khi người ta kỉ niệm về một sự kiện đau buồn, hàng vạn đồng bào hy sinh trong cái ngày đen tối 17-2 thì các vị lại ôm eo nhau uốn éo nhảy nhót rất phản cảm . Nhảy đầm là phải mặc váy mỏng tha thướt nhưng trời rét quá , các vị phải mặc áo vét , áo len dày cộp thì còn ra thể thống gì nữa. Ấy mà vẫn có một ả vượt qua sự giá lạnh mặc váy hở ngực với cánh tay gân guốc trông  chả khác gì một ả điếm  thì nhục hết chỗ nói .  Phản cảm đến mức đài báo quốc tế phải đăng tải ầm ĩ.

 Thật nhục nhã cho người nào nghĩ ra cái “sáng kiến” giả danh văn hóa nhưng bẩn thỉu không kém trò cưa đá phá thối lần kỉ niệm trận đánh Hoàng Sa . Và cũng thật nhục nhã cho những cặp đôi là các ông bố bà mẹ đã bị lợi dụng lôi ra làm trò hề trước thanh thiên bạch nhật.

 Vì thế rất có cơ sở để nói rằng việc tổ chức khiêu vũ là sự gợi ý của Trung Quốc nơi có phong trào ương ca hàng chục vạn  người nhằm giúp Việt Nam phá các cuộc biểu dương lực lượng chống anh bạn “vàng”.

 Vỏ quít dày có móng tay nhọn. Không có sân thờ Lý Thái Tổ  để mít tinh thì diễu hành trên đường phố bờ Hồ và tập trung tại Tháp Bút tưởng niệm những đồng bào và chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc , vì sự vinh thân phì gia của một số quan chức biến chất.

 Như đầu bài viết tôi đã nói tôi thích khiêu vũ và đã từng khiêu vũ nhưng nếu gặp các bạn nhảy đã nhảy vì mục đích chính trị vô lối trong ngày 16-2 tại Bờ Hồ thì tôi khinh bỉ họ. Thế đó !

 Không biết lần  sau nhà cầm quyền sẽ nghĩ ra trò gì ?

 

2 Responses to Thư ngỏ gửi các người nhảy đầm tại sân thờ tượng cụ Lý Thái Tổ ngày 16-2 vừa qua

  1. the truth says:

    Câu cuối của bài viết là : Không biết lần sau nhà cầm quyền sẽ nghỉ ra trò gì .
    – Bác khéo lo bò trắng răng. Đảng là đỉnh cao trí tuệ. Nếu bí ( tè ) còn có tuyên giáo
    phò trợ.

  2. sonlinhz says:

    Thi luc do ta se day moi nguoi hoc boi……kho

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: