Trò thôi miên chết người!

Hà Hiển

Hôm nọ,  mình có cái lời bình trên trang của Anh Ba Sàm so sánh những hành động và thái độ của Trung Quốc đối với Việt Nam giống như  con rắn đang tìm cách thôi miên, cô lập con mồi, sau đó mới đớp. (*)

Hôm nay vào trang Anh Ba Sàm thấy bức tranh của họa sĩ Lý Trực Dũng thể hiện đúng hình tượng này.

Cám ơn  họa sĩ  rất nhiều và xin phép tác giả và Anh Ba Sàm được chụp lại bức tranh ấy và treo ở đây:

“Láng giềng hữu nghị/ Hợp tác toàn diện/ Ổn định lâu dài… ”  –  Coi chừng mất… dái!    😦

Tranh:  Lý Trực Dũng,  Nguồn: Anh Ba Sàm

(*) Dưới đây là nội dung của lời bình đó:

Nghe nói trước đây lúc VN chuẩn bị vào WTO thì TQ xúi là không nên vào, sau đó TQ vào WTO trước, rồi VN cũng vào nhưng phải chịu những ràng buộc bất lợi hơn nhiều.

Còn bây giờ, bổn cũ soạn lại bằng con ngáo ộp “diễn biến hoà bình” (với nước Mỹ là thủ phạm) chính là sản phẩm đặc hiệu Trung Hoa để doạ VN, để khoét sâu sự nghi kỵ giữa VN và Mỹ mà kẻ thủ lợi chính là ông bạn “4 tốt”. Khi mà Mỹ đã chán ngấy với những lời lên án, chỉ trích của VN về việc “can thiệp vào công việc nội bộ” của họ thì TQ lại tìm cách thắt chặt quan hệ ở tầm chiến lược sâu hơn với Mỹ.

“Không liên minh quân sự với nước nọ để chống lại nước kia” mà ông tướng nào đó của ta đã phát biểu cũng phù hợp với lời cảnh báo của TQ đối với VN là không nên liên minh với Mỹ để làm đối trọng với TQ. Nhưng chính TQ, sau khi thấy lời cảnh báo của họ có vẻ đã được “quán triệt”, thì  họ lại làm cái điều mà họ không muốn người khác làm, đó là họ quay sang thắt chặt quan hệ, tìm cách đi đêm với Mỹ (**) để rảnh tay bắt nạt VN trong vấn đề Biển Đông.

Đầu tiên là thôi miên, cô lập con mồi, sau đó mới đớp.  Hãy tỉnh ngộ  sớm trước trò thôi miên của con rắn cực độc ấy!

—————————————————————————————————————————

(**)  Có nhiều cơ sở  để suy đoán rằng chuyến thăm Mỹ cuối tháng trước của Tổng Tham mưu trưởng QGPND TQ Đới Bỉnh Quốc chính là nhằm mục đích “đi đêm” này.

Không phải vô cớ mà Tướng Nguyễn Chí Vịnh khi trả lời phỏng vấn của Vnexpress  ngày hôm nay đã nói:

“…Sự việc này (vụ tàu hải giám Trung Quốc tấn công tàu “Bình Minh 02”  trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam) lại diễn ra sau một loạt hoạt động ngoại giao quan trọng của Trung Quốc, ngay trước thềm Hội nghị An ninh châu Á. Vì thế, đây còn là sự thách thức dư luận quốc tế. Cộng đồng quốc tế phải có trách nhiệm bảo vệ chân lý, bảo vệ luật pháp quốc tế, không cho ai xé rào khỏi luật pháp.

11 Responses to Trò thôi miên chết người!

 1. Pingback: Góc nhìn: Trò thôi miên chết người « Govn

 2. Tuan Tran says:

  Một sự cảnh báo quá hay. Nhưng tôi tin rằng “Đảng ta đó trăm tay nghìn mắt” thì luôn sờ mó và nhìn thấu tim gan bọn Tàu nên sẽ ra tay bóp dái chúng trước khi để chúng xẻo dái mình.

 3. Bác hahien vẫn nhầm một chút, họ đã thôi miên lâu rồi, bây giờ họ đang đớp đấy thôi!
  Để em đưa về Blog nhé, cảm ơn bác!
  Em mới học được cách lưu trữ Blog (trả lời bác còm bên Blog của em), nhưng lại chưa biết cách khôi phục, đang nhờ người, khi nào biết sẽ ‘truyền đạt’ lại với bác và mọi người.
  Trân trọng!

 4. Dong says:

  Vâng, nhìn toàn cục thì thấy nguy cơ hiển hiện. Anh mau chóng ra Phú Quốc mua lấy khoảnh đất, bảo đảm TQ sẽ chừa lại miếng Hoàng Triều cương thổ ấy, trong mọi trường hợp.

 5. Pingback: Hà Hiền – Trò thôi m iên chết người! « LÀNG BÁO

 6. gioviet says:

  Thực ra thì trò thôi miên, cô lập, đi đêm này cũng không qua nổi giới trí thức nước nhà.Quân ta không bao giờ sợ địch, nhưng lại nể ngại quân mình mà đành im lặng. Hà Hiển là người đầu tiên đã đưa ra bài cảnh báo chính thức trước công luận mạng, quý là ở chỗ ấy !
  Xin bạn về treo ở nhà, có thể dưới cái tên : (……….) hay tuơng tự vậy, nếu bạn đồng ý !

  • hahien says:

   gioviet @- Cám ơn bạn đã chia sẻ. Bạn có thể treo ở nhà mình nhưng không nên dùng cái tiêu đề như bạn nói vì trước hết tôi không phải nhà
   báo, sau nữa blog của tôi được biết đến dưới nick Hahien, vì thế nếu
   bạn treo ở nhà bạn thì bạn chỉ ghi Nguồn: Blog Hahien là đủ. Vả lại, điều quan trọng là nội dung bài viết, tác giả không quan trọng.

 7. Pingback: Góc nhìn: Hahien Blog – Trò thôi miên chết người « Govn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: