Xương máu nhân dân và sự “mau… sướng” của bọn bất nhân

 

Hà Hiển

Nói về vụ hàng chục học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị “thầy hiệu trưởng” lạm dụng tình dục, Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ cho rằng:

“Đây là bài học xương máu (suýt nữa tôi nói nhịu là “mau… sướng”) của giáo dục giới tính”

Tui chẳng hiểu ông Nhạ nói “giáo dục giới tính” ở đây là có ý gì trong chuyện này. Bộ trưởng nói vậy thì cái thằng “thầy” biến thái kia nó có thể hưởng ứng nhiệt liệt rằng thì đấy là tui “giáo dục giới tính” cho các em học sinh bằng “giáo cụ trực quan” có sẵn, bằng người thật, đồ thật luôn của tui đấy chứ còn gì nữa !

Đây là tội phạm thực sự, là sự ô uế, là sự vô giáo dục của chính các ông “thầy” trong ngành giáo dục. Những ông “thầy” ấy thì giáo dục được cái gì cho ai ngoài việc “giáo dục giới tính” kiểu mất dạy như thế?

Vì vậy cái gốc của vấn đề không phải là “giáo dục giới tính” mà là đội ngũ người thầy. “Giáo dục giới tính” một cách đúng đắn có thể giúp các em học sinh nâng cao ý thức để tự vệ trước hành vi của những ông “thầy” biến thái nhưng đó chỉ là phần ngọn. Cái gốc của vấn đề là một môi trường giáo dục lành mạnh sẽ không có chỗ cho các ông “thầy” ấy. Và đấy là trách nhiệm chính của Bộ Giáo dục và của chính Bộ trưởng Giáo dục

Mà thời gian qua, tui đọc báo thấy ở lĩnh vực nào cũng toàn là những “bài học xương máu” !

Tra “gu gừ” sơ sơ đã thấy một loạt các “bài học xương máu”

Ví dụ như:

– Vụ đánh bạc nghìn tỷ là bài học xương máu của ngành Công an

– Vụ quán Xin Chào là bài học xương máu của ngành kiểm sát

– Vụ kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh là ‘bài học xương máu’ cho Đà Nẵng

– Bộ trưởng Tô Lâm nói Vụ Vũ nhôm là ‘bài học xương máu’ trong quản lý

– Sự cố thủy điện Sông Bung 2 là bài học xương máu

– Sự cố lọt đề thi là bài học “xương máu” cho các địa phương

– Mại dâm, xây dựng trái phép ‘nở rộ’ là bài học xương máu

– Sự cố chạy thận ở Hòa Bình: ‘Bài học xương máu đắt giá’

– PVN phải xem Oceanbank là “bài học xương máu”

v.v….

Hu hu hu, chừng nào vẫn còn nhan nhản những kẻ chỉ muốn “mau sướng” một cách bất nhân thì xương máu của nhân dân vẫn còn bị rẻ rúng dài dài…

5 Responses to Xương máu nhân dân và sự “mau… sướng” của bọn bất nhân

 1. Thắng Nguyễn Đức says:

  TUI CỨ TƯỞNG THẰNG CU NHẠ NGỌNG VỀ VƯỜN RỒI CHỨ, TÉ RA VƯỠN CÒN CHƯỜNG MẶT MẸT CÃI NHAU VỚI DƯ LUẬN À. CHÁN HƠN CỨT NÁT!

 2. Bố Ti Ngố says:

  Ý ông Nhạ là tên hiệu trưởng và các tên giáo viên đồng phạm trong vụ bê bối này bị khiếm khuyết về giáo dục giới tính, là bài học xương máu của ngành giáo dục …từ 20,30 năm trước. Như vậy các đời Bộ trưởng trong khoảng thời gian cách đây 20, 30 năm phải chịu trách nhiệm.

  Ông Nhạ không ngọng đâu nhé.

 3. Ca Giao says:

  Ngôi trường này đâu thua tổ quỷ luôn, nó thể hiện sự tha hóa của ngành trồng người đã tới tận cùng rồi, nói thật chỉ còn nước đập phá đi để xây lại thôi. Im lặng thật đáng sợ. Đặc biệt im lặng trước quỷ ấu dâm đã vấy bẩn tâm hồn ngây thơ, thánh thiện của biết bao em nhỏ thì thực sự là một tội ác cũng không thể dung tha…
  Với những kẻ xâm hại nhưng không bị tố cáo sẽ hình thành nên thói quen cho chúng, thậm chí từ thói quen trở thành thủ đoạn và những kẻ này dùng thủ đoạn để thỏa mãn những ham muốn của mình.
  Câm vì các vị giáo viên sợ mất việc chăng, dù biết rõ mười mươi hành vi bẩn thỉu?
  Câm vì họ coi chuyện đó tuy bẩn thỉu, nhưng có lẽ không để lại hệ lụy gì cho những đứa trẻ chăng? Hay vì đó không phải là con cháu họ?
  Thật ra, lương tâm, và trách nhiệm của nhà giáo ở họ trước những đứa trẻ tội nghiệp, trước hành vi bệnh hoạn của kẻ lãnh đạo- đã CÂM từ lâu rồi. Ít nhất là hai năm nay!
  Thế thì các vị- những thầy cô giáo, được học về sư phạm, về nghề dạy trẻ- dạy cho trẻ được những cái gì ở đây, khi chúng phải đối mặt với những hành vi thú tính? Thật không hiểu nổi?
  Ghê tởm và đạo đức giả nhất, kẻ bệnh hoạn này còn từng đi rao giảng, “tuyên chiến” với việc xâm hại trẻ em. Hẳn khi đó, vừa rao giảng, hắn vừa cười khoái trá trong bụng.
  Thử hỏi hiện nay trong đời sống còn có bao nhiêu kẻ đạo đức giả trên đất nước này??? cái thói đạo đức giả, và bệnh thành tích trong nhà trường khiến phụ huynh và học sinh đổ vỡ niềm tin, đổ vỡ và rất tổn thương.

 4. Khủng Khiếp says:

  Có phóng viên đã chia sẻ rằng: “Trước khi tung bằng chứng, đưa câu chuyện lên sóng, họ bảo tôi, tạm dừng thông tin vụ hiệu trưởng ấu dâm học sinh ở Phú Thọ chờ khi nào có kết quả điều tra đã. Để giải quyết nội bộ – đỡ ảnh hưởng đến địa phương. Và để đỡ ảnh hưởng đến bọn trẻ.
  Lòng tôi như thắt lại. Sao họ có thể ráo hoảnh nói được những điều đó nhỉ. Tôi nhắm mắt lại và trong đầu lập tức hiện lên gương mặt thánh thiện nhưng ủ rũ, u sầu của những đứa trẻ. Thi thoảng chúng còn thở dài với cả sự uất nghẹn và kinh tởm nữa khi tôi hỏi chuyện. Tôi cảm thấy mình thực sự có lỗi với các em. Khi đã cố gợi lại những chuyện mà các em đã cố gắng để quên đi. Và những ngày tháng dơ bẩn trong ký ức các em lại phải trở về thêm một lần nữa.
  “Em có muốn đưa việc này ra ánh sáng không?- tôi hỏi.
  “Có ạ”- em đáp lại tôi dứt khoát như chẳng cần suy nghĩ.
  “Vì sao em muốn đưa chuyện này ra ánh sáng, ông ấy là hiệu trưởng cơ mà”- tôi gặng hỏi tiếp xem phản ứng của em ra sao.!!!
  “Vì em muốn về sau không còn em
  nào phải dính như em nữa”- tôi hoàn toàn bất ngờ với suy nghĩ của em. Sự uất nghẹn dồn nén bấy lâu nay chỉ trực trào ra. Để giải toả những ẩn ức trong lòng.
  Họ chưa từng nói chuyện, chưa từng tiếp xúc, chưa từng lắng nghe và quan sát những biểu cảm của các em. Vậy mà họ dám nhân danh lũ trẻ với ý niệm “không để ảnh hưởng đến chúng”- để cho sự việc qua đi trong êm thấm. Mà họ đâu hiểu rằng, chỉ có thể vạch mặt chân tướng quỷ ấu dâm kia mới gột rửa hết được những ký ức dơ bẩn trong lòng các em.
  Chúng tôi lên tiếng không phải để
  đẩy một con người vào vòng tội tù, ngục lao. Mà chỉ mong muốn sự nghiêm minh của pháp luật phải được thực thi. Xin nhắc lại một lần nữa, y đang bị công an Huyện Thanh Sơn khởi tố để điều tra về hành vi dâm ô với trẻ em dưới 16 tuổi. Theo luật định, hình phạt tương xứng cho tội danh này là từ 6 tháng- 3 năm tù giam.
  Mà Chia sẻ để vụ việc này không bị chìm xuồng và chạy án” …..
  Trong vụ này, đáng bất bình nhất là các giáo viên của trường nội trú này. đã “câm miệng” để yên thân. Một đặc điểm của trường nội trú là các em bé ở lại trường, sống nội trú, lại xa gia đình, cuối tuần mới về nhà. Chính vì vậy mà con quỷ này tha hồ có điều kiện hành động bẩn thỉu. Còn các em học sinh nội trú, người dân tộc, vốn tính nhút nhát, hiền lành, luôn sợ hãi ngay cả những điều mà các em cảm nhận thấy là sai trái. Nhưng các em không đủ bản lĩnh để tố cáo vì quá sợ cái con ngoác ộp gian manh dọa nạt, uy hiếp.
  Đề nghị pháp luật phải xử nặng tên Hiệu trưởng đốn mạt này và xử phạt cả những giáo viên hèn nhát, câm lặng kia, vì họ không xứng đáng với tư cách đi dạy người khác nữa. Họ không đủ đạo đức của một con người, thì sao dạy được ai.

 5. Quang Minh says:

  Thích câu này: Xương máu nhân dân và sự “mau… sướng” của bọn bất nhân….>>>> https://phuongnamhospital.com/benh-tri/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: