Chuyện vui cà phê sáng: Đàn chim lão

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình st trên mạng

Mấy cụ ông Phường mình (trong đó có mình U70 trẻ nhất được các cụ gọi là anh Khà) thường gặp nhau tại quán cà phê cóc đầu phố buổi sáng. Người đến trước, người đến sau nhưng khi tan cuộc thường cùng đứng dậy chào cô chủ quán rồi cùng bám vỉa hè chật chội bị lấn chiếm thành một đàn chim lão (không bay) lò dò hàng một lần về tổ ấm. Theo truyền thống “kính lão đắc thọ”, cụ trưởng lão U90 bao giờ cũng được mời đi trước làm Chim đầu đàn.

Chả hiểu sao sáng nay Chim đầu đàn bảo “Thôi từ nay lão đề xuất để anh Khà trẻ khỏe nhất, bước nhanh hơn làm Chim đầu đàn để các lão phấn đấu đuổi theo thì cả đàn mới tăng tốc được. Còn lão đây tuổi cao chân chậm lắm rồi, xin làm Chim cuối đàn, có rớt lại cũng không sao”.

Một Chim giữa đàn phản biện ngay “Không được! Nhóm cà phê chúng ta chung một đàn. Anh Khà và chúng tôi tăng tốc để cụ rớt lại một mình tách khỏi đàn thì không được mà dừng lại để chờ cụ thì tốc độ chung có khác gì bấy lâu nay. Vì vậy cụ không phải băn khoăn! Kính mời cụ cứ lên trên đi đầu, tuần tự như tiến!”

Một Chim giữa đàn khác ngửa mặt nhìn trời, vừa nói vừa cười tủm tỉm “Các cụ ơi! Bầy chim lão chúng mình có về tổ nhanh cũng chả để làm gì nữa nên đâu cần vội vàng. Ai làm Chim đầu đàn hay cuối đàn mà chẳng được, cứ thong thả mà bước cho nó lành! Còn về với tổ…tiên thì trước sau gì cũng lần lượt được về gặp nhau đủ cả. Không ai bị bỏ lại đâu các cụ ạ!”

Chim trưởng lão lại gật gù trở về vị trí đầu đàn. Các Chim giữa đàn gật gù theo sau. Anh Khà tiếp tục làm Chim cuối đàn gật gù sau rốt.

HVK

One Response to Chuyện vui cà phê sáng: Đàn chim lão

  1. Bố Ti Ngố says:

    Toàn các cụ ông đi uống cà phê, không có cụ bà nào. Nên gọi là các cụ …chim !

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: