Vụ quan chức VN ngủ gật tại LHQ – “Không ưa thì dưa có dòi”

 

Hà Hiển

Quan chức Việt Nam ngủ gật tại Liên hợp quốc (LHQ) bị “ném đá” trên mạng (Ảnh: AFP)

Tuần qua, dân mạng lại sục sôi lên đồng ném đá một ông quan chức Việt Nam ngủ gật tại Liên hợp quốc (LHQ) sau khi hình ảnh này được một hãng thông tấn nước ngoài đưa lên mạng.

Ngủ trong khi họp ở đâu thì tui không dám bình. Còn nếu ngủ trong khi đang họp ở LHQ nơi mà FB Hiệu Minh nói là “nước nào nói nước ấy nghe và nước ấy khen” thì cũng không phải chuyện “cháy nhà chết người” gì !

Biết đâu người ta cố tình ngủ như thế như là một cách phản ứng tiêu cực đối với diễn giả. Nếu đúng thế thì hành vi ấy có ý nghĩa chính trị riêng của nó. Còn nếu đơn thuần chỉ là ngủ… gật thì lỗi chính là người nói chứ không phải là người nghe. Và chuyện này càng không thành vấn đề gì nếu đó là một cái nơi… ba vạ như LHQ !

Tui nói thế cũng là bởi vì LHQ là một trong những nơi ra nhiều nghị quyết nhất nhưng nếu nghị quyết của tổ chức nào ít được người ta tuân thủ nhất thì đó cũng chính là các nghị quyết của LHQ.

Quan trọng hơn là việc ngủ ấy lợi hay hại thế nào. Và lợi hay hại thì cũng tùy thuộc vào từng ngữ cảnh và quan điểm của từng người. Ví dụ nếu ông kia ngủ khi lão Trump đang kêu gọi “chống CNXH” thì có thể sẽ bị các bác theo “trường phái dân chủ” chê bai nhưng lại được bộ ngoại giao ta tuyên dương là… có ý thức chính trị cao thì sao? Tui cũng tin nếu lão Tập bên Trung Quốc hay thằng cha Maduro tổng thống Venezuela phát biểu mà lão Trump ngồi dưới có ngủ gật thì đa số dân mạng lại vỗ tay hoan hô rầm rầm cho mà xem. Và lão Trump mà ngủ như thế nếu không phải là làm “nhục quốc thể” Trung Quốc hay chế độ Maduro thì thôi chứ chẳng ai bảo như thế là lão “làm nhục quốc thể” của nước Mỹ cả !

Chẳng qua dân ta thường không ưa quan chức của “nhà làm được”, mà “không ưa thì dưa có dòi” rồi “vạch lá tìm sâu”. Tui cũng không phải người cố “đãi cát tìm vàng” để biện hộ cho các quan nhà ta nhưng cũng có quan điểm đã phê thì nên “ra tấm ra món” không nên cố “bới bèo ra bọ” những cái tiểu tiết, không đáng mất thời gian, “đánh” mà không “trúng” thì lại mang tiếng là kẻ chấp nhặt và có định kiến hẹp hòi…

Mà các bạn đừng nghĩ LHQ là cái gì thiêng lắm, ngược lại thì có ! 🙂

Nên nhớ diễn đàn LHQ là một diễn đàn tự do, ai nói cứ nói, quyền nghe hay không là của thính giả. Thậm chí không thích hoặc ghét cái thằng đang nói thì phản ứng bằng cách bỏ phòng họp ra ngoài uống cà phê. Ngủ như thế còn ít! Chẳng có gì là “nhục quốc thể” cả. Nhiều người cứ hay cường điệu vấn đề một cách không cần thiết !

Thế nên buồn ngủ thì cứ ngủ thôi … 🙂

2 Responses to Vụ quan chức VN ngủ gật tại LHQ – “Không ưa thì dưa có dòi”

  1. Bố Ti Ngố says:

    Mất ngủ lâu quá thì ngủ thôi. Trong việc này có trách nhiệm của các bạn Cu Ba.

    • Bố Ti Ngố says:

      Ngủ khi bàn việc dân việc nước mới thành chuyện. Vì thế mới có chữ “nghị gật”, không chỉ gật khi nhắm mắt. Còn tại LHQ thì người ta bàn việc thế giới, mình không liên quan thì nhắm mắt hay mở mắt thì vẫn thế thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: