Bổ sung khẩu hiệu thi đua cho ngành giáo dục – đào tạo

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Ngành ta có cặp khẩu hiệu thi đua nổi tiếng đi cùng năm tháng đến tận bây giờ và chắc sẽ còn đi tiếp mãi, đó là DẠY THẬT TỐT- HỌC THẬT TỐT. Sau này hình như có nơi đã rút gọn lại thành DẠY TỐT – HỌC TỐT ?

“2 Tốt” nêu trên theo mình còn nhớ, xuất phát từ phong trào thi đua “Tiếng trống Bắc Lý” của ngành Giáo dục, đồng hành với “Sóng Duyên Hải” trong Công nghiệp, “Gió Đại Phong” trong Nông nghiệp và nhiều phong trào của các ngành nghề, địa phương khác nữa từ những năm đầu xây dựng Miền Bắc Xã hội chủ nghĩa. Cũng từ đó cụm chữ “Mái trường Xã hội chủ nghĩa” trở thành niềm tự hào được ghi nhận trong quá trình học tập, trưởng thành của các thế hệ học sinh Miền Bắc, trong đó có mình. (Để phân biệt với học trò dưới các mái trường khác cùng thời ?).

Ngày nay Việt Nam ta đã chuyển mình sang “Nền kinh tế Thị trường theo định hướng Xã hội chủ nghĩa”. Đương nhiên các mái trường xưa phải đổi mới quyết liệt để trở thành “Mái trường Xã hội chủ nghĩa theo cơ chế Thị trường” cho phù hợp với xu thế phát triển và hội nhập của đất nước trước cuộc “Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Trước thềm năm học mới 2018-2019, thông tin từ VTV cho biết: sĩ số lớp học của các cháu vào Lớp 1 năm nay ở Hà Nội, TP.HCM và nhiều nơi khác đã tăng gần gấp đôi so với chuẩn quy định. Như vậy, sĩ số nói chung tính trên các Phòng Vệ sinh dành cho các cháu cũng tăng lên đáng kể. Ngành GD-ĐT nước ta đang đứng trước cơ hội rất lớn cùng với thách thức rất cao về chất lượng giáo dục liên quan mật thiết với vệ sinh môi trường và sức khỏe của thế hệ tương lai.

Mình xin chân thành đề nghị với Quý Lãnh đạo Bộ GD-ĐT bổ sung, cập nhật cho cặp khẩu hiệu truyền thống “2 Tốt” năm xưa của ngành ta thêm “1 Tốt” nữa là “3 Tốt” như sau:

DẠY TỐT – HỌC TỐT – WC TỐT

Trân trọng cám ơn

TP.HCM, 29-8-2018
H.V.K

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: