Bình luận World Cup: Tại sao phải bắt ‘hot girl’ rành bóng đá?

 

HH Theo tui nên phát huy! Và không chỉ bình luận bóng đá, “bình luận” gì trên VTV cũng nên mời các “hot girl” tham gia, nhất là bình luận thời sự quốc tế. Vì “bình luận” gì trên VTV tui nghe cũng ớn lắm rùi nên chán không muốn nghe nữa, thà có “hot girl” để nhìn còn đỡ … tốn TV hơn

 

Hoàng Phi
Theo Tuổi Trẻ

TTO – Trong hàng ngàn ý kiến gửi về Tuổi Trẻ Online, phần đông tỏ ra không đồng tình việc VTV mời các hot girl cùng bình luận bóng đá. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến phản bác lại.

Bình luận World Cup: Tại sao phải bắt hot girl rành bóng đá? - Ảnh 1.

Ai làm nên sự thành công của một trận cầu? Các cầu thủ, dĩ nhiên, nhưng sẽ ra sao nếu bóng đá thiếu đi khán giả, mà các fan cuồng nữ vốn từ lâu là một phần tất yếu trong ngày hội đó.

Hà cớ gì mà các hot girl lại phải rành bóng đá để đi bình luận bóng đá và phải hiểu thật rõ. Có họ, vui mà!

Bây giờ, muốn biết gì cũng thật dễ, cứ Gu Gờ mà ra tất thảy. Còn bình luận, trước, giữa và sau trận đấu, sẽ thật nhàm nếu chỉ có các chuyên gia – mà có cần thiết không khi tất thảy chúng ta đều tự coi mình là chuyên gia.

Vậy thì, các hot girl bình luận, với những câu thoạt nghe tưởng không liên quan, thậm chí quá ngây thơ, đôi lúc ngô nghê, thì đã sao?

Hãy thử lướt qua những dòng trạng thái trên Facebook của các fan nữ khi trận đấu bắt đầu, khi “đội nhà” thắng trận, khi ngôi sao bị đốn giò, khi thiên thần bị gãy cánh… bạn sẽ thấy mênh mông là tình…

Họ yêu bóng đá đơn giản chỉ là yêu cái đẹp, mà cái đẹp ở đây không chỉ từ những đường rê bóng hoa mỹ, những đường chuyền banh lắt léo hay những cú sút thần sầu hay cứu nguy khung thành khó tin…

Cái đẹp đó, trong mắt các bóng hồng, trước hết và sau rốt, là vẻ đẹp của những nam thần. Họ yêu một nam thần – một cầu thủ thì sẽ yêu cả đội bóng, và yêu một quốc gia, hay ngược lại.

Thế giới trong mắt của những người đẹp có thể không giống bạn, nhưng đó là nhân sinh quan của họ.

Thử hình dung trên sân vận động thiếu đi các cổ động viên nữ, những hot girl bốc lửa châu Âu, Mỹ Lantin, và nữa, cả các bóng hồng Iran trong trang phục Hồi Giáo kín bưng… Nếu vắng họ, bóng đá có chuyên nghiệp hơn, có vui hơn? Hay khi có họ, cầu trường sẽ càng thêm sôi động?

Vậy thì, con đường cổ vũ từ sân vận động đến bình luận trên màn ảnh nhỏ của các cô gái hot girl cũng vui mà.

Thoạt đầu có thể còn thấy lạ lẫm, khó chịu, nhưng cứ nghe những anh bình luận viên và các chuyên gia, hay những truyền thông viên, lên truyền hình mãi cũng thật chán.

Các chàng cứ nói mãi những điều mà hôm qua, hôm kia đã nói, và lặp lại những ngôn từ năm nảo năm nao, chỉ thay tháng đổi ngày, thay tên đổi họ cho đúng. Nay có thêm các bóng hồng hot girl bình luận, không phải bằng chuyên môn, mà bằng cả tình yêu, chẳng phải thú vị hơn sao.

Yêu, đơn giản vì yêu, thế cũng là quá đủ, ngô nghê hay ngây thơ, khó chịu hay thú vị… chỉ là ranh giới mong manh mà chỉ cần thay thái độ là có thể đổi cuộc đời.

Dòng Hàn lưu chảy đến khiến cho những thiếu nữ mê mẩn các sao Hàn và yêu luôn bóng đá xứ Kim Chi. Có những người mãi yêu một đội Đức, gọi đó là cỗ xe tăng, nhưng các fan nữ thời mới lại thích gọi đó là các nam thần.

Họ có thể thuộc tên những Ronaldo, Messi, hay thậm chí hỏi Công Vinh có đá không, hay khi nào U23 Việt Nam ra sân… Chẳng sao cả, đã có vô vàn những người đàn ông như chúng ta ở bên cạnh giải thích, dù đó là bằng sự cười cợt hay chân thành, phẫn nộ hay nhẫn nại…

Hãy xem đó là vẻ đẹp mới của bóng đá, và cho dù bạn không chấp nhận, thì cũng đã là một phần tất yếu của cuộc sống.

Các hot girl bình bóng đá chính là đại diện cho các bà vợ, các cô bồ, hay người yêu của rất nhiều. Mà đây cũng là lúc các đấng mày râu tưởng trên thông túc cầu dưới tường bóng đá cần phải nhìn lại chính mình.

Hà cớ gì mà các chị em coi đá banh World Cup cứ chọn các anh đẹp trai mà cổ vũ? Gì thì cũng là những chàng trông hào hoa 6 múi, thể lực dồi dào chơi sân nào cũng hay, ăn đứt những ông anh nhà bụng phệ một múi đá sân gì cũng dở.

Bởi đó là tình yêu, và World Cup là dành cho tất cả.

Bởi đó không chỉ là World Cup, mà là cuộc sống. Và cuộc sống lúc nào cũng đa sắc, đa màu.

Dĩ nhiên, nếu nhà đài chọn được những hot girl vừa duyên dáng, vừa bình hay (bất kể sân gì, đội nào), thì lại càng tuyệt! Vì thế, hỡi các cô gái Nóng cùng World Cup, cứ hãy bình luận thật hay theo cách của mình.

 

3 Responses to Bình luận World Cup: Tại sao phải bắt ‘hot girl’ rành bóng đá?

  1. Bố Ti Ngố says:

    Mình đồng ý với tác giả Hoàng Phi và bình lựng của Chủ Blog. Một số BLV của nhà đài và các chuyên gia (không phải tất cả ) lắm lúc bình luận ngô nghê thấy bà, còn tệ hơn các em. Các em đến cho vui, mất gì của bọ, còn các vị ấy làm nghề và kiếm sống thì hãy cố làm cho tốt.

  2. lê bá chiến says:

    Lão đồng ý.

  3. Bố Ti Ngố says:

    Hôm nay là ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Đối với các nhà báo cách mạng, lão thích nhất là các nhà báo mảng thời tiêt, các bạn ấy chỉ đưa tin mà không bình luận. Tiếp theo là thích các nhà báo mảng thể thao, tuy có bình luận đấy, đôi khi bình luận lăng nhăng nhưng chẳng sao cả, vui thôi mà.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: