Shock and Awe – Luật ANM: Không hiểu các vị QH có bấm nhầm nút

 

Hiệu Minh

 

Tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm UB Quốc phòng An ninh – cơ quan thẩm tra Luật An Ninh Mạng – chủ tác giả của luật ANM vừa được thông qua – phát biểu

Hiện nay Google và phây bôc đang lưu trữ dữ liệu của cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam tai trung tâm dữ liệu đặt tại Hongkong và Singapore. Nếu qui định này của dự luật này có hiệu lực thì doanh nghiệp này phải dịch chuyển đám mây, điện toán đám mây ảo về VN để mở trung tâm dữ liệu tại VN là hoàn toàn khả thi.”

Lời bình của Mao Tôn Cua

  1. Sao các cụ biết là TT dữ liệu đặt tại HK và Singapore. Đó chỉ có thể là một trong những chi nhánh họ có server vật lý thôi, và đoán là có dữ liệu của người dùng VN tại đó là hơi…liều.
  2. Đã gọi là đám mây (cloud) thì cứ nay chỗ này (HK, Sing, Mỹ, EU) mai chỗ khác, ở đâu gần thì họ lưu giữ liệu cho tiện và an toàn. Bắt dịch chuyển đám mây nghĩa là lên trời xua mây, chỉ có dân IT VN mới làm được.
  3. Điện toán đám mây ảo… đám mây và ảo là như nhau, điện toán đám mây là một ngành nghiên cứu khoa học trong IT không liên quan gì đến việc dịch chuyển.
  4. Các cụ mà dịch đoạn này đưa cho Google và FB thì họ sẽ cười vì dân ta có QH tuyệt vời, thông qua bộ luật mà ngay chủ tác giả không hiểu gì về ngôn ngữ IT.

Vẫn biết là các sếp đọc các bài đit cua viết sẵn, nhưng một dự luật quan trọng như ANM thì người chủ phải hiểu từng từ ngữ vì liên quan đến đời sống của 90 triệu người, sự phát triển quốc gia, nghe ông tướng nói thế mà QH vẫn thông qua tới 86,86%.

Chúc các cụ QH vui, đọc lại luật ANM và có khi nghĩ lại thấy mình bấm nhầm nút.

HM. 12-6-2018

(Theo Blog Hiệu Minh)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: