Không được công nhận hiệu trưởng, ‘GS quần đùi’ chia tay ĐH Hoa Sen

 

>> Nhân tài bao giờ cũng thuộc về số ít

 

TRẦN HUỲNH
Theo Tuổi Trẻ

TTO – Ông Trương Nguyện Thành – Phó hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Hoa Sen, đã gửi email nói lời tạm biệt với trường này với lý do không được công nhận hiệu trưởng.

Không được công nhận hiệu trưởng, GS quần đùi chia tay ĐH Hoa Sen - Ảnh 1.

GS.TS Trương Nguyện Thành – Ảnh: trang web Đại học Hoa Sen

Trong email gửi đến toàn thể giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Hoa Sen lúc sáng nay (4-5), ông Trương Nguyện Thành viết: “Đến hôm nay có lẽ các anh/chị/em đã biết thông tin về việc công nhận vị trí Hiệu trưởng của tôi qua thầy Hiệp, Hiệu trưởng.

Tuy được tín nhiệm bởi Hội đồng quản trị của Đại học Hoa Sen với 16/18 phiếu, qui trình công nhận vị trí Hiệu trưởng theo luật Giáo dục Đại học Việt Nam thì tôi chưa đạt đủ tiêu chuẩn 5 năm kinh nghiệm quản lý Khoa/Phòng của một cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Do đó Bộ/Sở GD-ĐT không đủ cơ sở để đề xuất UBND TP.HCM công nhận vị trí Hiệu trưởng của tôi.

Đây là điều đáng tiếc ngoài mong đợi của Hội đồng quản trị, toàn thể giảng viên, nhân viên và sinh viên cũng như của riêng tôi…”

“Thời gian qua không quá ngắn để tôi có một gắn bó với con người Hoa Sen, cảm kích với lối sống tình cảm của nhiều anh/chị/em, và cảm động với nhiều chia sẻ chân thành của sinh viên. Con người Hoa Sen thật đáng quý”, thư viết.

Ông Trương Nguyện Thành còn cho rằng cho dù ở hoàn cảnh nào thì ĐH Hoa Sen cũng phải phát triển tiến về phía trước, dựa trên những nền tảng vững chắc đã được xây dựng trong nhiều năm qua.

Theo ông Thành, Đại học Hoa Sen sẽ có vị hiệu trưởng mới “xứng đáng”, và tỏ ý “rất tiếc” khi không được tiếp tục “đồng hành” với trường này.

“Tôi rất tin vào thuyết Ying – Yang (âm – dương) trong cuộc sống, trong cái rủi có cái may. Biết đâu đây sẽ mở ra cơ hội đột phá mới cho phát triển ĐH Hoa Sen”, ông Thành cho biết.

Ông Trương Nguyện Thành sinh năm 1962, là tiến sĩ khoa học ngành hóa và tính toán do Trường Minnesota (Hoa Kỳ) cấp năm 1990.

Ông tham gia giảng dạy tại Đại học Utah (Hoa Kỳ) từ năm 1992-2002, tham gia công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên cao học khoa hóa của trường này.

Ông Thành cũng từng là viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM) từ tháng 11-2007 đến tháng 6-2017.

Từ tháng 1-2017 tới nay ông Thành đảm nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng điều hành của Đại học Hoa Sen.

Trước đó, Hội đồng quản trị Trường Hoa Sen đã thống nhất đề cử chức danh hiệu trưởng đối với ông Trương Nguyện Thành với tỉ lệ tán thành là 88,89% (16/18 phiếu).

Hiện tại, hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ 2012-2017 là ông Lưu Tiến Hiệp đã hết nhiệm kỳ vào tháng 10-2017.

Ông Trương Nguyện Thành, vị giáo sư từng “gây bão” khi mặc quần đùi giảng bài trước sinh viên Trường ĐH Hoa Sen, hiện đi công tác tại Mỹ.

FB Duc Minh Nguyên  SỰ NGU DỐT CỦA NGƯỜI LÀM LUẬT LÀ THỨ ĐÁNG SỢ NHẤT:

Không được làm hiệu trưởng vì không đủ 5 năm kinh nghiệm làm quản lý giáo dục.

Đây là câu chuyện chắc chắn sẽ được kể tại Hội thảo lấy ý kiến về việc bãi bỏ điều kiện kinh doanh của Bộ GĐDT diễn ra tại VCCI ngày 15.5 tới đây.

Không riêng gì lĩnh vực giáo dục, đầy các lĩnh vực khác vẫn hay có những quy định người đứng đầu doanh nghiệp phải có bằng cấp này nọ.

Bôi bác nhất vẫn là quy định người đứng đầu cơ sở in phải có bằng cao đẳng ngành in. Trong khi có ông tiến sĩ ngành in đi kinh doanh thì lỗ lên lỗ xuống còn có người không có bằng cấp 3 thì điều hành doanh nghiệp thu cả trăm tỷ đồng mỗi năm.

Sự ngu dốt của người làm luật là thứ đáng sợ nhất.

 

2 Responses to Không được công nhận hiệu trưởng, ‘GS quần đùi’ chia tay ĐH Hoa Sen

  1. hahien says:

    Ngu dốt là một phần thôi, thực ra là họ vô cảm và sợ trách nhiệm nên không lo được cho lợi ích chung. Còn vì lợi ích riêng của chính họ thì họ cực kỳ khôn ranh, không hề ngu tí nào

  2. Một người thầy tài năng và tâm huyết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: