Chuyện cà phê sáng: Cà phê “pin”, ấy chết…

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Sáng sớm nay, vừa thấy 3 cụ Hội cao tuổi Phường và Khà tôi xuất hiện, cô chủ Quán cà phê thân thuộc (có gương mặt phúc hậu giống Nghệ sĩ Điện ảnh Ưu tú Diệu Thuần) đã nhanh nhảu xúc cà phê, rót nước pha 4 phin cà phê theo gu của từng người.Tuy nhiên, sau khi kéo ghế ngồi, tôi lại kêu ly nước chanh muối và 3 cụ kia chỉ kêu chung một ấm trà.

Cô chủ quán mắt nhìn các phin Cà phê lỡ pha, đầu không hiểu có chuyện gì. Khà tôi biết ý, đứng dậy vào phía trong ghé tai cô ấy rằng “Tôi bị viêm họng nên hôm nay dùng chanh muối, mai uống lại cà phê. Còn 3 cụ, nghe nói bị các cụ bà cấm tiệt không được uống cà phê ngoài quán nữa, sợ cà phê bẩn nó tràn tới, uống vào đổ bệnh tâm thần thì khổ con cháu!”

Cô chủ quán nghe vậy, như đỉa phải vôi, tay cầm tờ báo mới chạy ra đứng trước các cụ phân bua “Dạ thưa các cụ, nhà cháu xin cam kết chỉ có Cà phê sạch lấy từ trang trại của gia đình từ “Phờ lây cu”, ấy chết… “Pờ lây cu” ạ! Còn “Cà phê Phin”, ấy chết… “Cà phê Pin” vừa được phát hiện, báo đăng mới chỉ được tiêu thụ ở Bình Phước thôi ạ! Nay các cụ không dùng “Cà phê Pin”, ấy chết… “Cà phê Phin” nữa thì thiệt thòi cho nhà cháu quá! Mong các cụ nghĩ lại cho!”

Các cụ nhìn nhau, mắt liếc ngang, mũi hít sâu mùi Cà phê từ các phin đang tỏa ra. Cô chủ quán liếc lại các cụ rồi cứ bưng ra đặt trước mỗi người một phin nóng hổi và nói “Thưa các cụ và bác Khà! Chầu “Cà phê Pin”, ấy chết… “Cà phê Phin” hôm nay nhà cháu xin phục vụ miễn phí để khẳng định chất lượng và duy trì lòng tin của Hội cao tuổi Phường đối với Quán nhà cháu ạ!”

Chả cần nói thêm, các cụ ông thể hiện sự kiên định của mình, cùng mạnh mẽ nâng ly Cà phê truyền thống trước nụ cười phúc hậu của cô chủ quán.

Riêng Khà tôi, vừa nhấp Chanh muối, vừa nếm Cà phê, vừa ngắm cô chủ quán, vừa thầm nghĩ “Cái cô này, nếu được mời trao giải Cánh Diều vàng của Hội Điện ảnh cách đây ít ngày, chắc cũng sẽ như Nghệ sĩ Ưu tú Diệu Thuần gọi tên Phim “Đảo của dân ngụ cư” thành “Đảo của dân ngự cu, ấy chết!”…

H.V.K

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: