Phương pháp dạy toán lạc hậu

 

Hà Thanh Hiển
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình minh họa st trên mạng

Ông là Chuyên gia dạy Toán trẻ con theo sách Tây ngày xưa, giờ đã về hưu.Thằng cháu Ông một hôm về vòi vĩnh “Ông cho cháu tiền nộp Cô giáo để học thêm Toán ngoài giờ đi Ông!”. Ông hỏi “Tháng này cháu xếp thứ mấy?”. Nó giơ một bàn tay xòe ra cả năm ngón. Ông khen “Tốt rồi! Cháu đến nói với Cô xin ở nhà học thêm Toán với Ông cũng được”.

Tháng sau, nó về khóc mếu máo với Ông, bao nhiêu ngón tay, ngón chân, ngón chim có xòe ra đếm hết vẫn còn thiếu “Ông không biết dạy gì cả! Ông cho cháu đi học thêm với Cô cơ!”.

Ông đành phải cho cháu tiền để đăng ký học thêm tiếp với Cô. Quả nhiên thằng bé tiến bộ vượt bậc. Tháng sau đó nó giơ một bàn tay xòe hết các ngón rồi loay hoay gập bớt lại ngón út để khoe Ông. Ông nghĩ bụng “Mình nghỉ hưu là đúng rồi! Phương pháp dạy Toán của mình lạc hậu quá!”

One Response to Phương pháp dạy toán lạc hậu

  1. Bố Ti Ngố says:

    Học thêm 1 tháng nữa, thằng bé về nhà xòe hai bàn tay, rồi nắm hai bàn tay lại. Ông tròn mắt, hỏi xếp thứ mấy. Nó liền xòe ngón chim ra. Nó còn bảo cô giáo chỉ viết lên bảng cho chép, không cần giảng. Ông gật gù “cô giáo giỏi hơn cả Tây rồi”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: