Chuyện hay đầu tuần: Nhà báo, nhà thơ và ruồi nhặng…

 

HH (thay lời bình): Phê phán một cách có văn hóa đối với Ban Tổ chức và Hãng Vietjet về màn bikini phản cảm thì không ai bảo sao. Còn da thịt các cháu gái ấy, dù có lồ lộ chưa đúng chỗ thì cũng là da thịt Việt Nam, bên trong cũng là máu Việt Nam, là phụ nữ Việt Nam. Phê phán một hành vi có vấn đề về văn hóa bằng những ngôn từ hạ cấp và sai đối tượng, xúc phạm nhân phẩm người khác thì cũng chỉ chứng tỏ một sự vô văn hóa khác nhưng ở mức độ còn kinh tởm hơn khi được che dưới cái vỏ đạo đức!

 

Chu Mộng Long
Theo Blog Tễu/ FB Chu Mộng Long

Một đám nhậu bia hơi tại thủ đô. Màn hình to tường thuật trực tiếp cuộc tiếp đón những người hùng U23 trở vể. Những chàng trai cường tráng và những cô gái chân dài áo dây, quần đùi sát bẹn nâng ly chúc mừng. Nào dzô, dzô, dzô, thật trang trọng và thiêng liêng… Chúc mừng đội ta chiến thắng trở về. Không khí rầm rập lòng yêu nước.

– Chờ tao đi đái rồi vào dzô tiếp – Một thằng ra hiệu mọi người bỏ ly xuống.

Nó bước sang bên kia đường có bức tường CẨM ĐÀI, đái tồ tồ. Vừa đái vừa móc họng nôn ồng ộc rồi vào cầm ly dzô dzô tiếp. Cả đám cùng cầm ly dzô dzô…

– Dịk mẹ! Những con nhặng làm hỏng cốc bia mừng… – Một thằng vừa nốc bia vừa cáu.

Mấy em tiếp viên õng ẹo nhìn vào mâm tiết canh chó đỏ lòm. Một em tỏ ra lo lắng:

– Anh ơi, nhà hàng em đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu có con nhặng nào là do nhiều người đái ỉa bừa bãi phía trước.

– Dịk mẹ, đang nói mấy con nhặng Vietjet kia! Nó làm hỏng cuộc vui đón các tuyển thủ người hùng của ta. Khốn nạn cái quân truyền nhiễm!

Nói đoạn, thằng đó đưa chiếc iphone có hình ảnh các em chân dài chụp ảnh cùng mấy tuyển thủ trên máy bay cho mọi người xem.

Đúng lúc đó, một thằng sồn sồn, râu ria xồm xoàm ở bàn bên đứng dậy đĩnh đạc cầm ly đến:

– Nói hay! Tôi mượn câu của anh cho bài báo nhé. Chỉ thay bia thành rượu thôi. “Những con nhặng làm hỏng cốc rượu mừng!” Đúng là những con nhặng thật! Chúng làm hỏng lòng yêu nước thiêng liêng của chúng ta!

– Nào, chúc mừng nhà báo…

Cả bọn nâng ly dzô dzô cùng nhà báo. Nhà báo khoe, như ta đây cũng là nhà thơ. Cả bọn lại nâng ly dzô dzô cùng nhà thơ.

– Nhà báo, nhà thơ ngồi xuống đây với chúng em luôn – Một thằng mời.

Nhà báo, nhà thơ hỉ hả ngồi cùng.

– Đéo có gái uống đéo ngon. Nhà báo, nhà thơ đéo có gái viết đéo sướng! – Một thằng chém gió – Các em đâu, tiếp nhà báo, nhà thơ vĩ đại của chúng ta để nhà thơ, nhà báo của chúng ta có hứng mà viết bài ngợi ca sự nghiệp bóng đá vĩ đại của chúng ta.

– Ngợi ca lòng yêu nước vĩ đại của chúng ta nữa – Thằng khác tiếp lời.

Đồng loạt dzô dzô dzô, tiếng hô như sấm. Một đàn chân dài ngồi quấn quít bên cạnh nhà thơ, nhà báo. Nhà thơ, nhà báo đầy cảm hứng rút iphone ra, vừa uống, vừa nhai, vừa bấm bấm vào máy. Gọi là viết nhanh để tag vào FB.

Hai em chân dài làm nhiệm vụ gắp thịt chó thả vào mồm nhà thơ, nhà báo. Giọng các em ngọt như mật ong ruồi. Ngon không anh? Quán của chúng em sạch sẽ không có ruồi nhặng nào đâu…

Nhà thơ, nhà báo vĩ đại vừa nhai nhồm nhoàm, hai bên miệng đỏ lòm máu chó, vừa uống bia vừa viết. Cái tít giật tưng tưng như là đỉnh điểm của lòng yêu nước đang trào lên:

NHỮNG CON NHẶNG LÀM HỎNG CỐC RƯỢU MỪNG!

Các em châu đầu vào xem. Sau cái tít giật tưng tưng lòng yêu nước ấy là hình ảnh các em Vietjet cùng các cầu thủ trên máy bay. Một em khen:

– Hay quá anh! Em like, em like ngay… Nhưng đừng bảo chúng em là ruồi nhặng đấy nhé!

Một em khác mở iphone ra, vào trang nhà báo, nhà thơ vĩ đại, vừa thả tim vừa bình:

– Quá đúng. Đang rượu thịt ngon mà ruồi nhặng vào thì hết ngon…

Nhà thơ vừa tu một ngụm bia vừa nuốt miếng dồi chó vừa theo dõi like và lời bình, tay quàng qua ngực một em. Các em áo dây, quần sát bẹn ùa đến vây quanh, nào đùi, nào vú bu lấy nhà thơ, nhà báo. Nhà thơ, nhà báo vĩ đại lim dim mắt tận hưởng khoái lạc thiêng liêng của tình yêu bóng đá và lòng yêu nước…

2 Responses to Chuyện hay đầu tuần: Nhà báo, nhà thơ và ruồi nhặng…

  1. Bố Ti Ngố says:

    Chuyện về một nhà thơ vĩ đại và một nhà báo vĩ đại của một nhà giáo vĩ đại.

    Nên uốn lưỡi bẩy lần trước khi nói, co ngón tay bẩy lần trước khi trước khi nhấn chuột đăng bài lên mạng.

    Xe bốn ngựa đuổi không kịp.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: