Chuyện cổ tích thời hiện đại

 

>> Phùng Hoài Ngọc: HÀNH HẠ NHAU ĐẾN THẾ NÀY LÀ CÙNG !

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Tranh của họa sĩ An Thắng (st từ Internet)

Trước hết cần xác định “Chuyện cổ tích thời hiện đại” là mỹ danh do VTV đặt cho quá trình giành ngôi Á quân Châu Á của Đội bóng đá U23 Việt Nam 2018 vừa qua. Cái tên này còn đi kèm theo những cụm từ cao to hơn như Kỳ tích vĩ đại, Đỉnh cao Lịch sử…

Nghe nói câu chuyện cổ tích này sẽ được VTV khẩn trương tái hiện để bổ sung hoặc kết hợp với màn Táo quân chầu Giời truyền thống hàng năm để tiếp tục mang lại niềm vui đầu Xuân Mậu Tuất cho hàng triệu người hâm mộ.

Theo hiểu biết ít ỏi của Khà tôi về Văn học, chuyện cổ tích dù vào thời nào, ở đâu cũng có các nhân vật đại diện cho cái thiện, cái ác, cụ thể như: anh hùng, mỹ nhân, yêu quái, thần linh, quý nhân và cả hề nữa …

Tôi nghĩ không có gì sinh động hơn là Câu chuyện Cổ tích này sẽ được chính những người thật thể hiện lại câu chuyện thật của mình kết hợp với các hình ảnh thật đã được ghi lại vừa qua. Tôi xin đề xuất ý kiến với các Đạo diễn đảm nhận chương trình này của VTV như sau:

-Tên chuyện: Sử dụng câu “Tôi yêu Tổ Quốc tôi” của Hãng Vietjet Air đã sơn vẽ trên thân tàu bay đón các chàng trai U23. (Người miền Nam thường dùng chữ “thương” thay cho chữ “yêu” nên có thể hiểu là “Tôi thương Tổ quốc tôi” cũng được).

-Tuyến nhân vật trung tâm đương nhiên là các Người hùng U23 của chúng ta.

-Thần linh chỉ lối là Anh linh của Bác Hồ trong Lăng được thể hiện trong màn báo cáo thành tích ngày về.

-Ông Tiên phù trợ vượt qua hiểm nguy là Ngài Park Hang Seo hiền lành dễ thương.

-Các Tiên nữ trên Giời (trong đó có Yêu quái đội lốt) đúng nghĩa là các Vũ nữ vừa mát rượi vừa nóng hổi do Hãng Hàng không Vietjet cung cấp.

-Và vai Hề không ai qua mặt được ông Nguyễn Lân Trung, cựu quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam ta từ thần thái, diện mạo đến động tác kịch hết sức chuyên nghiệp.

Trân trọng

3 Responses to Chuyện cổ tích thời hiện đại

 1. Bố Ti Ngố says:

  Đồng ý với việc chọn vai diễn như Bác Khà đề xuất. Xin bổ sung thêm là đạo diễn phải mời bà Nguyễn Phương Thảo đi đầu dẫn đoàn hồ ly tinh – mỹ nhân – yêu quái , không cần cát xê vì bà ấy đã là tỉ phú rồi. Két thúc tiểu phầm bằng song ca Lân Trung – Phương thảo, bài như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.

  • hahien says:

   Có lẽ phải nhờ họa sĩ LAP hay An Thắng minh họa cho cái cái cảnh song ca Lân Trung – Phương Thảo bài “như có Bác Hồ…” cho câu chuyện cổ tích này thêm gia vị

 2. 5 Gia Định says:

  Đội này nhớ ra Lăng Bác khi có Huy chương Bạc trở về.Lúc đi không chắc có điểm nào nên quên béng mất Bác ở đâu.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: