“Đồng bào chú ý! Đồng bào chú ý!”

 

Trương Huy San
Theo FB THS

Do từ trưa hôm qua, báo đài đã loan tin bão Tembin không đe doạ Sài Gòn và các tỉnh Nam Bộ như dự báo; sáng 26-12, trời quang mây tạnh, nhiều phụ huynh mẫu giáo bế con tới “biểu tình” trước cổng đòi một trường mầm non mở cửa. Với nhiều gia đình, bỏ một ngày làm là có thể mất việc hay đứt bữa. Nhà trường buộc phải để phụ huynh gửi con đi làm. Thế mà phòng giáo dục của quận này đã dẫn quân xuống gây căng thẳng, cứ như các cô giáo mầm non tổ chức… chống chính quyền.

Đành rằng, lệnh của Thành phố là đóng cửa trường cho tới hết ngày 26-12, nhưng lệnh đó là căn cứ trên các dự báo bão sai có từ ngày 24. Lẽ ra, Thành phố phải cập nhật thông tin thường xuyên để điều chỉnh, rút lệnh này từ hôm qua. Và ngay cả khi Thành phố không điều chỉnh thì cấp thực thi cũng phải nhìn thấy việc tiếp tục đóng cửa trường là không cần thiết nữa.

Hiệu lực của những mối đe doạ này là ông trời chứ đâu phải là một bộ máy hành chính quan liêu. Bão không còn thì phải để cho cha mẹ các cháu đi làm kiếm sống. Nhiều phụ huynh đâu phải là công chức để hưởng một ngày nghỉ cho dù trời mưa hay nắng.

Thiên tai cũng như địch hoạ. Thời chiến tranh, mỗi khi máy bay Mỹ sắp tới ném bom, loa phóng thanh lại hô to, “Đồng báo chú ý!”, để người dân biết mà xuống hầm. Máy bay vừa đi là loa lại, “Đồng báo chú ý!” để bà con trở lại cuộc sống bình thường. Thời đó, chính quyền đã không vì dự báo máy bay ném bom hai ngày rồi đến khi máy bay nó không vào cũng bắt người dân ở dưới hầm đúng hai ngày như cách làm sáng nay của một phòng Giáo Dục.

2 Responses to “Đồng bào chú ý! Đồng bào chú ý!”

  1. Bố Ti Ngố says:

    Ông Huy San đang nói chuyện thiên tai, tự nhiên lại ngoằng sang chuyện địch họa.

  2. 5 Gia Định says:

    Cứ thực hiện y lệnh cuả Thành phố, không để Tembin có thể gây ra bị động, bất ngờ!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: