Chuyện cà phê sáng: Thằng nào… đái vào lò?

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Lò… tôn (Hình st trên mạng)

Ba chữ đầu bài trên đây không phải của Khà tôi mà của một cụ Trưởng lão trong nhóm cà phê sáng của Phường.

Cụ này là người rất tâm huyết với phong trào chống tham nhũng do đồng chí Tổng bí thư phát động thời gian qua với hình tượng đã đi sâu vào đời sống xã hội của đất nước: đó là lò đã nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy!

Niềm phấn khích của cụ tăng nhiệt từng ngày thấy rõ qua việc cụ theo dõi sát và đưa ra các ý kiến nóng hổi về các vụ án tham nhũng lớn đã được đưa ra xét xử hoặc các vụ khởi tố, tạm giam, điều tra các nghi can tham nhũng cỡ lớn chưa từng có tiền lệ như ông Đinh La Thăng. Gần nhất, mới hôm qua, cụ reo lên giữa quán cà phê khi nghe tin đại gia “Vũ Nhôm” đã bị khởi tố rằng “Đến lượt củi Đà Nẵng vào lò rồi! Củi loại này dù có bọc Nhôm cũng phải cháy bà con ạ!”

Thế mà sớm nay, cụ bước vào quán cà phê với vẻ mặt chán ngắt, lạnh tanh. Không chờ mọi người chào hỏi, cụ cất giọng như kẻ chán đời “Láo thật! Thế này thì khác nào đái vào lò! Thằng Vũ Nhôm cùng vợ con lại trốn mẹ nó rồi còn đâu!”

Cả quán cà phê ồn lên một lát về cái tin này. Rồi một cụ điềm tĩnh chia sẻ “Tôi nghĩ cái thằng Củi Nhôm này chẳng dám tự đái vào lò như thế đâu các cụ ạ! Chắc lại có thằng nào khác cầm cu cho nó đái đấy thôi! Lưới trời lồng lộng! Gương Trịnh Xuân Thanh ngay nhãn tiền đó, chạy đâu cho thoát!”

Một cụ khác bỗng ờ lên cất tiếng như phát hiện ra điều gì “Tôi xin hỏi các cụ, khí không phải, lỡ thằng Nhôm này nó lại trốn sang nước Đức thì sao? Chẳng biết nó có theo gương đàn anh Trịnh Xuân Thanh tự giác về đầu thú không nhỉ? Ý anh Khà thế nào?”

Khà tôi giật mình thưa “Dạ! Em không có ý kiến gì đâu ạ!” rồi hạ giọng che miệng nói với cụ kia rằng “Việc đó đã có cơ quan bảo vệ pháp luật lo. Cụ đừng nên nói vậy kẻo thành ra vẽ đường cho Cu… ờ …cho Hươu nó chạy!

H.V.K

One Response to Chuyện cà phê sáng: Thằng nào… đái vào lò?

  1. Bố Ti Ngố says:

    Thằng Nhôm này không biết lấy đâu ra tài liệu bí mật quốc gia, đã thế lại còn làm lộ nữa. Phải bắt bằng được thằng này, khảo cho nó khai ra ai là người để lộ tài liệu bí mật quốc gia vào tay nó.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: