Ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn Dầu khí

 

HHÔng Trần Sỹ Thanh đã từng ở trung ương làm Phó Chủ nhiệm UBKT rồi cuối cùng lại quay về trung ương ở chức Phó Ban Kinh tế. Như vậy có thể coi là “không xuống cũng không lên” dù thiên hạ có lý do để nghĩ rằng UBKT có nhiều quyền lực đáng gờm hơn hẳn so với nơi từng dùng để “nhốt quyền lực” là Ban Kinh tế – như trường hợp đã “nhốt” ông Thăng là một ví dụ tiêu biểu.

Nhưng dù sao thì ông Thanh cũng lại có thêm một chức nữa là Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Nhưng đó lại là nơi mà những gì thơm tho béo bở nhất thì những người tiền nhiệm ông đã vơ vét và phá sạch trước khi họ lần lượt được “nhập kho”, và tất cả những gì còn lại bây giờ dành cho ông ở đây có lẽ chỉ còn chủ yếu là những nước sôi với lửa bỏng?

Liệu ông Thanh có vượt qua được thử thách có tính quyết định trong sự nghiệp chính trị này của ông để trở thành người đầu tiên “không thể bị bắt” sau 4 đời lãnh đạo liên tiếp của Tập đoàn này? Để tiếp tục đi lên nữa hay không? Xin hãy chờ xem.

 

Đ. Bình
Theo Tuổi Trẻ

TTO – Bà Lâm Phương Thanh, Phó trưởng ban Tuyên giáo TƯ được Bộ Chính trị điều động lên Lạng Sơn đảm trách chức vụ Bí thư Tỉnh ủy thay ông Trần Sỹ Thanh luân chuyển về làm Phó Ban kinh tế Trung ương.

Ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn Dầu khí - Ảnh 1.

Ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban tổ chức Trung ương trưa 24-12, cho biết sáng cùng ngày, tại Lạng Sơn đã diễn ra Hội nghị triển khai các quyết định của Bộ chính trị về công tác cán bộ.

Theo đó, bà Lâm Phương Thanh, Phó trưởng ban Tuyên giáo TƯ được Bộ Chính trị điều động lên Lạng Sơn đảm trách chức vụ Bí thư Tỉnh ủy thay ông Trần Sỹ Thanh luân chuyển về làm Phó Ban kinh tế TƯ.

Ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn thôi giữ chức Bí thư tỉnh ủy để về Ban kinh tế Trung ương; giữ chức vụ Phó Ban kinh tế, kiêm Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Bà Lâm Phương Thanh, cử nhân lịch sử, cao học Luật, từng đảm nhiệm chức vụ Bí thư TƯ Đoàn khóa VIII, khóa IX.

 

One Response to Ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn Dầu khí

  1. Bố Ti Ngố says:

    Bà Lâm Phương Thanh nhận chức bí thư Lạng Sơn, kêu khó. Ông Phạm Minh Chính động viên rằng “…cứ vô tư làm bằng cái tâm trong sáng thì không có gì khó, nếu động cơ sai thì mới khó”.

    Lão thì mách nước cho Bà Thanh, là cắp sách sang Yên Bái học tập bà bí thư Trà thì khó mấy cũng vượt qua được.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: