Chuyện cà phê sáng thứ bảy: Người cao tuổi bị bạo hành?

 

>> Vì sao thiên hạ chửi ông Bùi Hiền?

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình st trên Internet

Quán cà phê đầu xóm, nơi vui vẻ của các cụ cao tuổi Phường sáng nay buồn lắm. Khà tôi bước vào thấy các cụ đông đủ cả mà mặt ai cũng ỉu xìu. Khà tôi liền gây sự với cô chủ quán để phá tan sự im lặng đáng sợ “Quán phục vụ các cụ sáng nay có điều gì để các cụ buồn vậy?” Cô chủ quán cuống lên “Dạ không! Dạ không!”.

Lúc này mới thấy cụ cao tuổi nhất nói lào phào “Anh Khà không biết hay sao? Vừa có vụ bạo hành người cao tuổi lớn lắm! Nghe nói có một cụ giáo sư gì đó ở Thủ đô bằng tuổi tôi, cả đời đi dạy học, về già làm nghiên cứu, vừa rồi không hiểu sao bị người ta ném đá tàn nhẫn lắm! Chúng tôi buồn là buồn vì Trung ương Hội Người cao tuổi chả thấy lên tiếng gì cả. Chi hội cấp Phường mình tính sao đây?”

Khà tôi ngớ ra chẳng biết câu chuyện đầu đuôi ra sao. May quá có cô chủ quán đứng đấy đỡ lời nhiệt tình “Không phải thế đâu các cụ ơi! Cái cụ bị ném đá kia vẫn an toàn mạnh khỏe và vẫn tiếp tục say sưa nghiên cứu khoa học. Ném đá đây không phải là nhặt đá cục, đá hòn ở ngoài đường ném nhau mà chỉ là các ý kiến nó hơi nặng lời phản bác cụ ấy được người ta viết ra và truyền đi qua điện thoại di động và máy tính thôi ạ!” Một cụ thở dài “À ra thế!” rồi hỏi tiếp “Thế cái cụ giáo sư kia phản ứng ra sao?”

Cô chủ quán bảo “Dạ cụ ấy hiền như tên cụ ấy vậy! Cụ ấy chỉ đỡ đá thôi chứ không ném lại ạ! Nhưng cũng có bà bênh vực cụ ấy lấy đá ném lại những người kia hăng lắm. Đá của bà ấy rất to, được ném ra từ Truyền hình của nhà nước đàng hoàng chứ không phải các loại đá lặt vặt từ máy điện thoại cá nhân đâu”.

Một cụ thắc mắc “Cô vừa nói đá to nghĩa là sao?”. Cô chủ quán gãi đầu bảo “Dạ cháu cũng chỉ thấy người ta bảo đá to tức là ý kiến của người có bằng cấp học vị to. Đá của bà này là đá được đào tạo nên mức độ vô văn hóa của nó cũng nặng ký và chuyên nghiệp lắm ạ”.

Vụ bạo hành người cao tuổi được giải quyết xong. Các cụ lại vui vẻ như thường. Cô chủ quán lại tiếp đá (nước đá) cho các cụ ngoáy cà phê leng keng.

H.V.K

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: