Phần lớn cán bộ tham nhũng ‘có ăn, có học’, vì sao biến chất?

 

Lâm Hoài
Theo Tuổi Trẻ

Ông Hoàng Trung Hải phát biểu với cử tri – Ảnh: LÂM HOÀI

TTO – Cử tri quận Long Biên (Hà Nội) bày tỏ băn khoăn với đại biểu Quốc hội Hoàng Trung Hải, bí thư Thành ủy Hà Nội, tại buổi tiếp xúc cử tri quận này ngày 28-11.

Nêu ý kiến với ông Hoàng Trung Hải, cử tri Nguyễn Hoàng Cúc (phường Giang Biên) cho rằng từ thực tế các vụ án tham nhũng được đưa ra xét xử thời gian qua, dư luận đều nhận thấy rõ phần lớn cán bộ có liên quan đều được ăn học, đào tạo đầy đủ.

“Vậy tại sao lại bị biến chất?” – cử tri này đặt vấn đề.

Nhận định công tác quy hoạch, đề bạt cán bộ hiện nay còn yếu kém nên dẫn đến tình trạng nêu trên, ông Cúc bày tỏ mong muốn tới đây Quốc hội tạo dựng được cơ chế bổ nhiệm cán bộ phù hợp để kiểm soát, hạn chế tham nhũng từ trung ương xuống địa phương.

Ông Hoàng Trung Hải thừa nhận nhiều cán bộ lúc được quy hoạch, bổ nhiệm rất gương mẫu, nhưng trong quá trình công tác cũng có lúc không tránh được cám dỗ, không giữ gìn được phẩm chất dẫn đến tham nhũng.

“Vì vậy, trong công tác cán bộ phải tránh tình trạng đánh giá chỉ mang tính hình thức. Năm nào cũng trong sạch vững mạnh hết, năm nào cũng là đảng viên xuất sắc, nhưng đến lúc phát hiện thì thiệt hại quá lớn” – ông Hải thẳng thắn nói.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, để giảm thiểu tình trạng tham nhũng, Thành ủy Hà Nội đã xây dựng chương trình 07 về phòng chống tham nhũng. Việc phòng chống tham nhũng được thành phố xác định là vấn đề thường xuyên.

Ông Hoàng Trung Hải cho rằng Thành ủy, lãnh đạo thành phố Hà Nội luôn quán triệt các đơn vị trong việc phòng chống tham nhũng, áp dụng các biện pháp như rà soát, nhận dạng được vị trí, công việc có khả năng tham nhũng.

Từ đó vận dụng các biện pháp để hạn chế tối đa như luân chuyển vị trí công tác của cán bộ… 

HHHe he, tham nhũng thường dính với “cán bộ”, dù có học hay vô học, chứ không dính đến dân thường. Dân thường như tui thì dù có học hay vô học thì cũng không thể tham nhũng hay biến chất được! Hỏi thế mà cũng hỏi! Chất lượng cử tri mà thế này thì chất lượng của quốc hội cao làm sao được!

2 Responses to Phần lớn cán bộ tham nhũng ‘có ăn, có học’, vì sao biến chất?

  1. Trâm Oanh says:

    Cứ chương trình nọ với chương trình kia hết nhiệm kỳ rồi thì lại thôi, người mới lên thay lại có chương trình mới. Phải bắn ít nhất 100 em, băn ngay sau khi đủ chứng cứ, bắn trước sự chứng kiến của nhân dân thì mới có uy. Còn cứ chương trình nọ kia chỉ là mị dân mà thôi.

  2. Bố Ti Ngố says:

    Ông hàng xóm của lão bảo nếu cử tri hỏi “tất cả những kẻ tham nhũng đều là kẻ có quyền nhưng hầu hết (nếu không phải là tất cả) đều là đảng viên. Đảng viên được mặc định là tốt, mà cứ biến chất, vì sao thế ?” thì câu hỏi mới trúng. Liên quan gì đến có học hay vô học !

    Lão bảo ông này rằng “thứ như bác còn khuya mới được gọi đến cuộc tiếp xúc cử tri của nghị viên. Bác là cử tri, còn người ta là cử hỏi.”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: