Chuyện cà phê sáng: Đẹp nhất và khôn nhất

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Bàn cà phê sớm nay của mấy cụ cao tuổi Phường vốn là đệ tử trung thành của chủ nghĩa duy vật biện chứng chả hiểu sao lại bắt đầu từ chuyện tướng số duy tâm.

Một cụ tuổi Canh Thìn 1940, Ủy viên Chấp hành Hội Người cao tuổi Phường vào vấn đề “Rồng là biểu tượng của đế vương thời xưa cũng như lãnh đạo cấp cao thời nay, cớ sao theo thứ tự 12 con giáp chỉ được xếp vào hàng… thứ năm thôi nhỉ?”

Một cụ bảo “Thế là đúng vị trí rồi còn gì! Tuy ở giữa nhưng là ở tầm cao, có thể nhào lên lộn xuống, nhìn trước ngó sau, nắm bắt tình hình, kịp thời chỉ đạo hàng quân tiến lên phía trước”.

Một cụ tủm tỉm cười “Tôi thì tôi thấy ai tuổi Thìn cũng đẹp! Càng già các cụ Thìn càng đẹp.Theo tôi trong các tuổi, tuổi Thìn đẹp nhất!”

Cụ Canh Thìn vuốt râu gật gù rồi bỗng đỏ mặt cự lại cụ kia “Cụ nói lái xỏ tôi phải không? Nói toẹt cho các cụ biết cái thứ đó tuổi nào cũng thèm tất, chả riêng gì tuổi Thìn. Nhá!”

Thấy các cụ vui hơi quá đà, Khà tôi chuyển sang câu hỏi khác “Thế trong 12 con giáp, con nào khôn nhất thưa các cụ?”. Gần như cùng một lúc các cụ bảo “Ai mà chả biết đó là cái con Chuột! Chữ Tý của loài Chuột tinh ranh được vinh dự đứng đầu 12 chi trong Hệ lịch can chi đó thôi!”.

Khà tôi chủ quan nghĩ rằng chuyển từ chuyện “Thìn đẹp nhất” sang “Tý khôn nhất” là giải tỏa xong câu chuyện cà phê sáng nay. Ai ngờ một cụ người nhỏ bé, chắc tuổi Tý giơ tay phát biểu “Các cụ Tý đừng lấy cái khôn của Chuột ra mà tự hào cho cái tuổi của mình. Hôm qua tôi nghe nói có cái con Chuột gì ở Bệnh viện Huyện Thạch Thất Hà Nội ngu lắm! Các thầy thuốc điều khiển nó một đằng nó lại thực hiện một nẻo khiến bệnh nhân nam hóa ra nữ, bị rách ở tay lại được chỉ định khâu ở…ở cái chỗ…cái chỗ… nói như cụ Canh Thìn tuổi nào cũng thèm… ý mà!”.

H.V.K

One Response to Chuyện cà phê sáng: Đẹp nhất và khôn nhất

  1. hahien says:

    Con chuột ấy nó khôn chứ không ngu. Nó phát hiện ra thủ phạm khiến anh bệnh nhân rách tay và đưa ra biện pháp phòng ngừa vừa triệt để vừa lâu dài là khâu “cái đó” lại!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: