Bi hài nam thanh niên bị rách tay được bác sĩ chỉ định ‘khâu âm hộ’

 

Phạm Uyên / Tin nhanh Online
Theo TTVN

Mặc dù bị rách tay nhưng bệnh nhân Đào Xuân L. (trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội) lại nhận được giấy chỉ định khâu vết thương âm hộ tại phòng thủ thuật khoa sản.

Ngày 29/10, người nhà bệnh nhân nam Đào Xuân L. (34 tuổi, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) bị rách tay phải nên tới khoa Ngoại của Bệnh viện Đa khoa Huyện Thạch Thất để khâu lại. Thế nhưng, anh được bác sĩ chỉ định khâu vết thương âm hộ, âm đạo.

24
Phiếu chỉ định bệnh nhân “khâu âm hộ” của bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thạch Thất.

Theo tờ phiếu của bệnh viện, bệnh nhân Đào Xuân L. giới tính nam, 34 tuổi được bác sĩ chỉ định “khâu vết thương âm hộ, âm đạo. Khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài >10cm. Nơi thực hiện, Phòng thủ thuật khoa sản. Bác sĩ chỉ định Phạm Phi Long”.

Trao đổi với Kiến thức, ông Vương Trung Kiên – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho biết, sự việc xảy ra chỉ là “nhầm lẫn”.

“Chúng tôi đã nhận được phản ánh ngay sau khi vụ việc xảy ra. Kết quả xác minh cho thấy, nguyên nhân của sự nhầm lẫn nội dung trong phiếu chỉ định là do nhân viên điều dưỡng vào máy nhầm. Ngay sau đó bác sỹ khám đã đọc và phát hiện ra lỗi sai, yêu cầu nhân viên điều dưỡng thu lại phiếu chỉ định sai và in lại phiếu chỉ định khác với nội dung chính xác. Hơn nữa, thời điểm đó, thông tin cũng đã được giải thích với bệnh nhân nhưng không biết vì sao phiếu chỉ định sai vẫn được đưa lên mạng xã hội”, ông Kiên cho biết.

25
Do sơ suất của nhân viên điều dưỡng, một bệnh nhân nam lại được chỉ định “khâu âm hộ” . 

Theo ông Kiên, trên phần mềm khám, chỉ cấn ấn nhầm con chuột sẽ cho ra nội dung không chính xác. “Đây hoàn toàn là lỗi sơ suất của nhân viên điều dưỡng chứ không phải bác sỹ khám bệnh”, ông Kiên nhấn mạnh.

HH – Cũng may cho anh này, vì ấn “con chuột” ra chữ “khâu âm hộ” nên mới phát hiện ra nhầm vì không có cái để khâu, chứ nó lại ra chữ “cắt cu” thì anh này hết đường về… quê vợ!

Nói thế không phải để cười tếu mà để khóc có ngày! Chuyện này không thể đùa! “Ấn chuột” kiểu này thì chết bệnh nhân như chơi! Quá sợ với ngành y!

One Response to Bi hài nam thanh niên bị rách tay được bác sĩ chỉ định ‘khâu âm hộ’

  1. Bố Ti Ngố says:

    Ông bạn già kể cho lão chuyện này, không phải tại nhầm “con chuột”. Ông này có tiền sử đau dạ dày, một hôm đau quá đi bệnh viện. Bác sĩ khám, đọc cho cô y tá viết bệnh án. Cô này quê ở Hải Dương, viết vào bệnh án là “Lôn ra máu”. Thế là hộ lý chở thẳng đến khoa Sản, thay cho cái váy. Bác sĩ khoa sản cho tay vào khám, hét ầm lên rằng đẻ ngược, một chân đã thò ra rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: