Tập Cận Bình sẽ chẳng vinh dự gì nếu được sánh như Mao

 

Lưu Trọng Văn
Theo FB LTV

Trung Quốc chuẩn bị Đại hội Đảng CS lần thứ 19, nơi ông Tập sẽ được tôn vinh như ông Mao cùng Mao tuyển sẽ là Tập tuyển.

Gã không thể không sát sao tìm hiều về những gì sẽ diễn ra ở TQ vì nó liên quan tới vận mệnh toàn cầu trong đó có VN.

Đọc các học thuyết nào là Ba đại diện, Bốn tự tin, gã chỉ thấy người TQ quyết tâm thực hiện giấc mơ Trung Hoa, đưa TQ dẫn đầu kinh tế thế giới và trở thành quốc gia có nền quân sự chi phối thế giới.

Giấc mơ Trung Hoa mà Mao và Tập cùng mơ giống nhau. Ở đó thiếu vắng một nhân loại hạnh phúc và một Trái đất- Đất mẹ bình yên.

Giản đơn vì cả Mao và Tập đều muốn thực hiện giấc mơ Trung Hoa bằng mọi giá bất chấp lợi ích của các quốc gia, dân tộc khác, bất chấp bầu không khí, đất đai, sông ngòi, biển khơi có bị huỷ diệt hay không.

Mao cho giết hết chim sẻ vì muốn bội thu mùa màng.

Cho nhà nhà làm thép bất chấp vẩn đục bầu trời.

Người người cách mạng bất chấp đạo lý.

Cả quốc gia chỉ một đức tin vào chủ thuyết cộng sản Maoist không có chỗ cho tôn giáo và lịch sử cha ông.

Mao đã giết chết hơn 40 triệu người Trung Hoa trong Cách mạng Văn hoá đẩy hàng trăm triệu trí thức, người có tri thức phản biện đi cải tạo lao động để chỉ còn những kẻ nô lệ tư tưởng và bầy cừu.
Mao tên đồ tể.

Tập tự hào được tôn vinh như Mao.

Giấc mơ Trung Hoa của Mao đã bị đổ sụp. Giấc mơ Trung Hoa của Tập và những người cộng sản Trung Quốc chắc chắn sẽ bị lịch sử vứt vào sọt rác nếu Nhân dân chứ không phải đảng cộng sản độc tài cầm quyền là chủ thể.
Trong các học thuyết, tư tưởng, lý luận của Tập cùng cương lĩnh Đại hội 19 không hề có câu chuyện Nhân dân là chủ thể. Có nghĩa là Dân chủ không hề là động lực chính yếu nhất, không hề là nền tảng cốt lõi nhất cho việc thực hiện Giấc mơ Trung Hoa.

Giấc mơ Trung Hoa của Tập chắc chắn sẽ bị nhân loại nghi ngờ và không đồng hành vì quyền lợi của các dân tộc khác vẫn bị chiếm đoạt nhân danh cái gọi là đại cục của Giấc mơ Trung Hoa.

Cụ thể, dân tộc của gã làm sao tin Giấc mơ Trung Hoa ấy là tươi đẹp cho đất nước của gã, khi chính Tập và bè lũ cộng sản cầm quyền của Tập đã, đang chiếm biển đảo của VN một cách trắng trợn, đang ngày đêm ùn đẩy nền kinh tế bẩn vào VN, đang ngày đêm muốn nhân dân VN phải thuần phục tư tưởng, học thuyết dã man của chúng để trở thành bầy cừu của chúng.

Giấc mơ Trung Hoa của Tập chắc chắn thất bại nếu Đảng CS Trung Quốc mang dã tâm Đại Hán làm chủ nhân loại.

Giấc mơ Trung Hoa của Tập chắc chắn thất bại khi người Tây Tạng, người Tân Cương, người Nội Mông không được quyền tự quyết.

Giấc mơ Trung Hoa của Tập chắc chắn thất bại khi người Trung Hoa đi đến đâu cũng chỉ với tâm thức ngạo mạn mà không chìa bàn tay bè bạn.

Giấc mơ Trung Hoa của Tập chắc chắn thất bại khi chỉ muốn làm giàu bằng mọi giá bất chấp môi trường sống.

Hitler từng có Giấc mơ nước Đức vĩ đại.

Tần Thuỷ Hoàng từng có Giấc mơ Thiên hạ.

Tất cả các giấc mơ vĩ đại, vĩ cuồng đều bị lịch sử nguyền rủa khi không xuất phát từ sự thánh thiện của tình người, tình yêu nhân loại, tình yêu trái đất-đất mẹ thiêng liêng.

Tần Thuỷ Hoàng, Hitler, Mao và Tập đều giống nhau ở khát vọng vĩ cuồng và đều giống nhau ở sự thiếu vắng tình yêu con người.

 

One Response to Tập Cận Bình sẽ chẳng vinh dự gì nếu được sánh như Mao

  1. Trâm Oanh says:

    Viết như anh Văn thì học sinh Trung học phổ thông kha khá về văn sử cũng viết được anh Văn ơi? Chống Tàu là công phu mấy nghìn năm của cả dân tộc Việt nam, viết về Tàu cũng phải có cách nhìn, cách nghĩ mang tầm chiến lược anh Văn ơi?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: