Đâu là lỗi của Nguyễn Xuân Anh?

 

Hiệu Minh
Theo Blog Hiệu Minh

Truyền thông ầm ỹ ông Nguyễn Xuân Anh dùng bằng giả để tiến thân. Thật ra, lý do ông bị kỷ luật thì có nhiều.

Không phải là bằng cấp chưa được Bộ GD ĐT công nhận vì Bộ này chưa bao giờ công bố danh sách các trường đại học trên thế giới được VN thừa nhận.

Không phải vì lên chức bí thư Đà Nẵng hay vào TW khi còn quá trẻ (39 tuổi năm 2015) vì các ông Nguyễn Văn Cừ, Trần Phú lên TBT còn trẻ hơn nhiều.

Nhận xe pháo, quà cáp chỉ là chuyện nhỏ. Cứ xem các đại gia ngân hàng hay PVN đi biếu các quan là đủ hiểu xe hơn 1 tỷ chỉ là cái móng tay thúi của ông Trần Văn Truyền.

Đó là gì nhỉ? Quản lý tp Đà Nẵng quá kém? Sơn Trà bị xẻ thịt? Qui trình đưa lên chức cao có vấn đề? Có lẽ là tất cả công hưởng đúng lúc lò của TBT Trọng đang đốt cả củi tươi lẫn khô.

Mao Tôn Cua cho rằng, đó là do ông Xuân Anh là con trai của UV BCT Nguyễn Văn Chi.

Kịch bản là trước khi cụ Chi về vườn nói với các anh bên trên “cho cháu cơ hội”. Và “cháu” vào TW rồi bí thư Đà Nẵng ngon ơ, chả cần tài cán gì.

Nếu có tranh cử dân chủ thì các cháu làm chủ tịch nước chẳng ai kêu. Rất tiếc nước mình toàn dùng qui trình … nhờ vả, cài cắm, qui hoạch.  Chính điều nảy làm khổ các cháu.

Làm cha mẹ nổi tiếng thì tốt nhất là đừng cho các con núp bóng. Dù tài giỏi nhưng thành công do bố mẹ nhờ vả vẫn mang tiếng. Đứa con khổ suốt đời vì lo ra khỏi cái bóng của cha mẹ.

Chưa kể thất thế, không cùng cánh hẩu, thì người ta lôi cả bằng giả ra làm cái cớ đuổi việc.

Bản thân sinh ra trong gia đình quan to đã là một lợi thế do điều kiện gia đình, được học hành, được ưu ái hơn người, nếu không tự vượt lên chứng tỏ có vấn đề. Có nhét ghế vào đít cũng khó giữ được, suốt đời đi phải kiễng chân.

Nếu là Cua Times sẽ bảo các con một câu cho vuông “Bố mày làm y tá vẫn lên được thủ tướng, tại sao tao phải giúp mày , một đứa trẻ ra đời đã hơn mấy chục triệu đứa trẻ khác.”  Sốc nhưng chắc được việc.

Hãy để cho các con đi trên đôi chân của mình. Mọi sắp đặt của cha mẹ sẽ làm hỏng tương lai và sự nghiệp của các con.

HM. 18-9-2017


Thay lời bình:

HH –  “… Người trẻ làm lãnh đạo có thể là một cậu ấm con quan, dù cho đó là một cậu ấm thông minh, được học hành đỗ đạt cao, mà chẳng phải “đấu tranh” gì, chỉ vì có lợi thế “con ông cháu cha” mà được trao những vị trí béo bở một cách dễ dàng như “cơm bưng tận miệng”, mà người trẻ cũng có thể là một thanh niên đã được trui rèn trong những cuộc đấu tranh khốc liệt mới giành được một vị trí chính trị (dù là đấu tranh bất hợp pháp như cụ Trần Phú ở thế kỷ 20 hay đấu tranh hợp pháp như ông Obama khi tranh cử tổng thống ở thế kỷ 21).

Loại người trẻ nào trong số 2 loại trên làm lãnh đạo, thậm chí là lãnh tụ thì chẳng ai có lý do gì mà thắc mắc? Ai có thể tự hào, ai nên thấy xấu hổ khi được làm lãnh đạo? Hẳn các bạn đã có câu trả lời thỏa đáng.”.

Trích: Người trẻ nào xứng đáng là lãnh đạo?

 

3 Responses to Đâu là lỗi của Nguyễn Xuân Anh?

 1. Bố Ti Ngố says:

  TXT gặp hạn vì đi cái xe số đẹp, NXA cũng thế. Việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ trương bán đấu giá số xe đẹp, số đt đẹp, số nhà, số căn cước công dân đẹp để bổ sung ngân sách.

 2. 5 Gia Định says:

  Theo mình NXA có đi học ở Mỹ và được cấp văn bằng của họ thì cứ đúng như thế mà khai báo với tổ chức,có gì mà sai phạm? Tựa như là “VNCH” thì cứ gọi đúng như thế liên quan gì đến việc yêu ghét nhau..Trong CHXHCNVN hay VNDCCH thì cũng có VN và CH đấy thôi, nếu ghét mà không dùng thì phải bỏ cả đi cho đồng bộ chứ?

  • Bố Ti Ngố says:

   NXA mắc nạn có thể ví như “chết đuối trong đĩa đèn”, tự mình không lượng sức mà ra cả. Tuy nhiên, lôi ra cái lỗi dùng bằng cấp dởm thì là “vơ bèo vạt tép”, “bới bèo ra bọ”, chắng đáng phải làm như thế.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: