Chuyện vui: “Chú thích” và “Bố láo”

 

Hà Hiển

Câu chuyện “bố láo” và “chú thích” này có liên quan đến một ông anh của tui. Anh ấy đã mất cách đây mấy năm rồi…

Hồi anh còn sống, cứ chiều chủ nhật là anh hay gọi mình ra quán bia hơi ở đầu phố gần nhà anh làm vài vại. Mỗi lần uống bia cũng đều có các bạn học của anh tham dự. Tuần nào các anh cũng tụ tập bia bọt ở đấy nên các cháu gái phục vụ ở quán quen mặt và thuộc cả tên các chú. Chúng mời chào, cười nói í a í ơi, rót bia phục vụ các chú rất nhiệt tình. Bia vào thì lời ra, các chú có trêu chọc vài ba câu để đưa cay thì các cháu cũng hưởng ứng đối đáp lại rất vui vẻ và… thông cảm.

Nhưng không biết có ai nói gì với bà vợ anh mà một hôm chị kiên quyết theo đi uống bia cùng các anh bằng được. Tại quán bia, như mọi ngày các cháu chào hỏi, gọi tên các chú râm ran nhưng vì có chị nên không khí có vẻ nghiêm trang hơn. Ông anh mình dõng dạc gọi to cô bé phục vụ cháu ơi mau đến rót bia cho cô đây và các chú! Cô bé phục vụ vâng ạ một tiếng rất ngọt rồi nhận lệnh cũng rất dõng dạc bố đợi con một tí ạ!

Khi con bé mang bia ra, ông anh quay sang bà chị bảo bà đã thấy các chú đây thì đứng đắn mà các cháu lại lễ phép chưa! Cái con này ngoan thế, lại còn gọi tôi bằng bố nữa.

Con bé liếc “bố” một cái, cười rõ duyên rồi vội chạy đi tiếp bia bàn khác.

Chị hừm một tiếng, bĩu môi, mặt lạnh te, nhấp một ngụm bia, rồi thủng thẳng kết luận:

Chú gì mà chú! Chú thích thì có! Bố gì mà bố! Có mà bố láo!

One Response to Chuyện vui: “Chú thích” và “Bố láo”

  1. Ánh Rương says:

    Chuyện góp vui cũng nghe được từ một anh bạn nhậu tạm gọi là chuyện “Nhân Sâm và Húng Chó”: Anh ấy hay nhậu ở một quán quen có các em tiếp viên thân. Một lần vợ tìm đến làm ầm ĩ lôi cổ về. Anh ấy phân bua với vợ cho cả quán nghe thấy rằng “Em quý giá như Nhân Sâm,chấp làm gì mấy đứa tiếp viên kia như loài rau Húng Chó!” Vợ nghe vậy thấy yên lòng nhưng mấy em tiếp viên giận lắm. Mấy hôm sau lại ra quán.Các em nói dỗi “Sao không ở nhà với Nhân Sâm ra đây làm gì với…Chó!” Anh ấy bảo “Các cô chả hiểu gì cả! Nhân Sâm chỉ dùng lúc suy kiệt thôi còn rau Húng,rau Mùi là gia vị hàng ngày thiếu sao được!”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: