Chuyện cà phê sáng: O Tiến và o Lắc

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

O Tiến (Ảnh: Internet)

Chuyện cà phê sáng nay của các cụ cao tuổi Phường chuyển từ sự kiện các cháu gái đá bóng Việt Nam vượt qua các cháu gái Thái Lan dành ngôi vô địch SEA GAMES 29 sang chuyện về O Kim Tiến (O Tiến) đương nhiệm Bộ trưởng Y tế nước Ta và O Yingluck (O Lắc) cựu Thủ tướng nước Thái.

Nếu trong chuyện bóng đá, 100% các cụ là “fan” của đội nhà, khen ngợi hết nhời hậu duệ của Bà Trưng – Bà Triệu đã đem vinh quang về cho Tổ Quốc thì chuyện về hai O kia có phần thiếu tập trung nhất trí.

Một cụ bảo “O Tiến nhà mình toàn bị bọn xấu ném đá dựng chuyện bội nhọ…còn cái O Lắc kia tội rõ mười mươi bị Tòa án công khai truy tố đấy!”.

Một cụ lại bảo “Nói làm gì phán quyết của Tòa án nước Thái không có dân chủ ấy? O Lắc bị quy tội làm thất thoát của Chính phủ 8 tỷ đô la, nhưng số tiền ấy tính ra lại chuyển vào tay bà con nông dân nghèo của nước họ, O ấy có được đồng nào? Ở nước Ta có khi lại còn được khen ấy chứ, chả việc gì phải trốn đi đâu cho khổ! Còn O Tiến kỳ này với số tiền nghe nói cả trăm tỷ đồng của cái công ty “VN Pharma” khai ra lấy từ túi bệnh nhân nghèo chuyển ngược lên cho các bác… “bờ lu trắng” thì chắc là…”

O Lắc (Ảnh: Internet)

Một cụ phản pháo “Là sao? Cây ngay việc gì phải sợ… oeo! Cấp nào làm sai cấp ấy chịu! Cứ tìm cách đổ dồn hết tội lên trên thì ở trên hỏi còn lại được mấy người? Để cho họ còn yên tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chứ!”.

Thấy tình hình hơi căng, một cụ khác chỉ vào tôi “Ý anh Anh Khà thế nào?”.

Khà tôi cuống lên đánh bài lảng rằng “Thưa các cụ, các cụ uống cà phê đi cho nó nóng! Dạ,tin tức dạo này rối quá, thành thử xem báo em toàn xem… ảnh. Giờ em xin lấy phiếu tín nhiệm của các cụ xem trong hai người, O nào… xinh hơn?”

Các cụ đều giơ tay bầu cho O Lắc, trừ một cụ fan của O Tiến cứ ngập ngừng mãi. Khà tôi động viên “Cụ cứ thẳng thắn thể hiện chính kiến về mỹ học, bỏ qua hết mọi tiêu chí về nhân thân. Đa số chưa hẳn đã là chân lý!” Cuối cùng cụ ấy cũng nghiêng về O Lắc nhưng kèm theo nhận xét rất tinh tế rằng “Hai O này, kẻ tám lạng người nửa cân nhưng O Lắc thua hẳn O Tiến vì thiếu cái… nốt ruồi duyên.”

H.V.K

2 Responses to Chuyện cà phê sáng: O Tiến và o Lắc

  1. hahien says:

    Chẳng biết nói gì hơn câu: “Đã là Cú thì sao đú được với Công!” :((

  2. Nguyễn Xuân Độ says:

    Các cụ khen đúng đấy, o nào mà có thêm cái duyên thì cái ấy chắc được chăm sóc đều nhỉ, ở xứ Thái, o Lắc không biết có tận dụng triệt để lợi thế đó không-mà dại quá, lo cho dân làm gì.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: