Chuyện vui đầu tuần: Bolero và rock pha rap

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình: Internet

Sáng nay tui phải dậy sớm đi ra tiệm thuốc mua dầu xoa bóp cho bà xã hôm qua đi tập khiêu vũ về bị vấp té sưng chân. Vừa ngang qua góc vỉa hè cà phê đầu xóm thì đã được cụ Bắc, đàn anh trong Hội cao tuổi gọi “Anh Rương đi đâu vội thế! Ngồi xuống đây cho lão hỏi chuyện này!”.

Nể tình cụ tín nhiệm lâu nay, tui kéo ghế lễ phép đối ẩm với cụ. Cụ Bắc bảo “Hôm nay không nói chuyện nhân sự cấp cao nữa, đau đầu lắm! Lão chỉ nhờ anh giải thích dùm bolero là thứ gì mà cái cậu ca sĩ Tùng Rương trùng tên với anh lại bảo già trẻ lớn bé mà cứ đắm đuối vào đó thì thụt lùi ráo? Lão lo quá!”.

Rương tui thú thực cũng chỉ biết lơ mơ bolero là cái điệu nhạc, điệu nhảy gì đó thôi, chứ còn tiếp ra sao nữa thì chịu! Đành bắt chước các nhà báo, hỏi dò lại cụ để tìm đường gỡ bí “Dạ thưa bolero là nhạc đấy cụ nhỉ? Thế em hỏi thật, từ xưa đến nay cụ thuộc và thích nhất các bài hát gì?”. Cụ Bắc bảo “Đời tôi là đời lính Cụ Hồ, tôi thuộc lòng Hành quân xa, Vì nhân dân quên mình,Tiến bước dưới quân kỳ, Như có Bác trong ngày vui đại thắng”. Tui bảo “Thế là nhạc đỏ đặc rồi! Nhạc đỏ là nhạc kéo đất nước ta đi lên rất mạnh mẽ !”. Cụ Bắc sốt ruột “Lão hỏi anh về bolero mà anh cứ vòng quanh vớ vẩn!”…

Thừ ra một lát, tui lại gạ hỏi cụ “Thế cụ bà nhà hay nghe các bài gì?”. Cụ Bắc bảo “Lão chả rõ! Điếc chả thủng! Chỉ thấy bà ấy nghe đĩa say sưa, thỉnh thoảng chấm nước mắt! Kệ! Thấy bà ấy êm thì mình cũng dịu. Nhòm cái bìa đĩa hát thấy cô ca sĩ tên Thanh Tuyền”. Nghe cụ Bắc nói đến đây tui thở phào vì nhớ ra đã nghe ai nói Thanh Tuyền là ca sĩ nổi tiếng dòng nhạc bolero. Tôi tự tin thưa với cụ “Bolero chính là nhạc mà cụ bà thích đấy ạ!”. Rồi liều hỏi đùa cụ thêm “Thế mỗi lần cụ bà nghe bolero xong có kéo thụt lùi gia đình ta không, có tụt cụ ông xuống không?”.

Đúng lúc vọng đến từ xa tiếng bà xã tui mãnh liệt “Ông Rương ơ…ơi…ới! Ông có đứng lên đi mua thuốc mang về cho tôi khô…ô…ống? Cà phê với chả cà pha..áo!”. Tui lập cập đứng lên xin phép cụ Bắc “Dạ chào Cụ em đi, bà xã nhà em nó đang biểu diễn nhạc “rốc” pha “ráp”.

H.A.C.D

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: