Cám ơn “Việt Nam”! Hoan hô “Việt Nữ”! Vô duyên “Việt Tivi”!

 

Hà Thanh Hiển
(Tác giả gửi Blog Hahien)

“Việt Nữ” vô địch bóng đá Sea Games 29 (Ảnh: TTXVN)

Cám ơn Đội bóng đá “Việt Nam” tại SEA GAMES 29 đã thi đấu hết mình, hết tất cả những gì mình đang có, kể cả sai lầm của tập thể hay mỗi cá nhân từ HLV trưởng đến từng cầu thủ ra sân.

Kết quả đứng thứ ba của vòng loại cũng không đến nỗi nào. Điều rút kinh nghiệm theo ý kiến riêng mình là lần sau LĐBĐ VN chỉ nên đưa ra chỉ tiêu cho môn này đứng thứ nhì vòng đấu bảng bốc thăm là phù hợp với trình độ, khả năng hiện nay, nếu dành được vị trí cao hơn nữa thì sẽ có thưởng thêm. “Chiến thắng chính mình” đó là chỉ tiêu mỗi vận động viên thể thao nói chung và cầu thủ bóng đá nói riêng phải ghi nhớ, chả cần ai phải đặt ra hoặc phải cần đến liệu pháp tâm lý rắc rối phức tạp gì.

Hoan hô Đội bóng đá “Việt Nữ” đã dành được ngôi vị cao nhất của môn này từ đối thủ Nữ Thái Lan. Chỉ tiêu lần sau cho các cầu thủ con gái của nước ta đương nhiên là không được thua chính mình, tức là không để mất ngôi Vô địch vừa dành được và cố gắng giữ nó càng lâu càng tốt. Các bác LĐBĐ và bà con hâm mộ thưởng đi thôi! Đó là liệu pháp tâm lý đơn giản và hiệu quả nhất!

Thậm vô duyên là cái anh “Việt Ti vi” khi chém gió bình luận các trận Đội “Việt Nam” thắng trước đó cứ leo lẻo gọi trận đấu cuối vòng bảng sắp tới với Thái Lan sẽ là trận “Chung kết sớm” của giải. Người thì bảo giọng điệu ấy là tự kiêu, tự xếp mình vào bậc anh chị của cái ao làng. Người thì bảo đấy là giọng tự ti, tự thua ngay từ đầu khi áp dụng liệu pháp tâm lý “thắng lợi tinh thần” rằng ta có thua Thái Lan trong trận này thì cũng còn hơn cả lũ còn lại. Mà đúng thật: hết vòng đấu loại chỉ thua Thái Lan mỗi… 0-3 thôi, có thua đội nào đâu, có cần đấu tiếp với đội nào nữa đâu mà thua nữa. Chả biết ai đúng ai sai, chỉ biết các anh “Việt Ti vi” đã dự định trao tặng cho Đội “Việt Nam” ngay từ đầu ít nhất là bộ Huy chương Bạc của…VTV nhưng cuối cùng thành ra “Huy chương Đồng” của vòng đấu bảng SEA GAMES 29. Xin cám ơn và hẹn gặp lại!

H.T.H

One Response to Cám ơn “Việt Nam”! Hoan hô “Việt Nữ”! Vô duyên “Việt Tivi”!

  1. Bố Ti Ngố says:

    Mình cũng muốn các em U22 thắng Thái Lan như bao nhiêu người cùng muốn, nhưng không thắng được vì người ta hơn mình thì có gì phải lăn tăn. Không thắng được Indonesia mới là đáng tiếc, nhưng cũng là chuyện thường tình trong bóng đá. Chỉ là một cuộc chơi, tiếc rằng chính Liên Đoàn BĐ, quan chức thể thao và truyền thông đã gây sức ép không đáng có lên các em.

    Riêng về bình luận, đưa tin SEAGAMES, nói thêm hai chuyện .

    Chuyện thứ nhất :Nghe bình luận viên trận VN-TL nói rằng đội ta chủ động nhường sân cho đội bạn thì đậm chất AQ. Nếu thế sao không nói rõ “đội ta CHỦ ĐỘNG nhường quyền chủ động cho đội bạn” hoặc “đội bạn BỊ ĐỘNG nhường quyền bị động cho ta” cho nó đầy đủ ý.

    Chuyện thứ hai : Sáng 25/8 VNExpress đưa tin về SEAGAME, viết rằng ở môn thi thi bắn súng một nữ xạ thủ đội ta là “con lai”, bố là người Nhật, mẹ là người Việt. Chắc phóng viên này là “con thuần chủng”, tiếng mẹ đẻ giỏi quá.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: