“Chuyện đàn bà”

 

Hà Văn Tiện
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Cô em dâu mình gánh việc nhà vất vả quá, sinh chứng đau lưng, phải đi ông lang bấm huyệt. Chiều hôm qua sau khi chở vợ trị liệu, chú em mình rủ vợ ghé vào thăm ông anh bà chị. Rót cho cô em cốc nước sấu, để cho hai chị em con cà con kê chuyện đàn bà với nhau, mình pha ấm chè sen, với chú em nhâm nhi , tán mấy chuyện bọn đàn ông.

Nghe thấy cô em khen bà chị hồi này hồng hào tươi tỉnh hơn trước. Bà xã mình cười bảo “nóng bức thế này ăn uống chẳng được mấy, may được giấc ngủ bù lại, cũng thấy dễ chịu. Phải cảm ơn ông Chủ tịch Hà Nội, ông ấy ra lệnh bỏ loa phường đấy”.

Cô em mình nhăn nhó, rằng “không có cái loa phường thì chị khỏe ra, nhưng mà em thì ốm thêm, đau lưng cũng từ cái việc ấy đấy chị ạ. Chẳng là hồi đầu năm, vợ chồng em học tập các chuyên gia tài chính của nước mình, nghĩ ra cái mưu bảo vệ môi trường để huy động “vốn nhàn rỗi” của mấy đứa, có đảm bảo với chúng rằng khi nào thằng cún biết ngồi bô và thành phố bỏ loa phường, môi trường được cải thiện thì sẽ giảm bớt phần đóng góp quỹ của vợ chồng nó. Hôm thằng bé gần hai tuổi, mẹ nó cho đi nhà trẻ. Về nhà nó ướm hỏi gần xa rằng cháu nó dạo này lớn rồi, ị đùn đái dầm chủ yếu ở nhà trẻ, nhà mình cũng đã thơm tho hơn mẹ nhỉ. Em nghe nó nói thế cứ lờ đi không bắt chuyện. Nhưng cái hôm nghe tin thành phố bỏ loa phường, nó nhắc luôn đến cái “cam kết” giảm thu phần đóng góp của vợ chồng nó, rằng nhà cửa đã sạch sẽ hơn, nay lại không còn ô nhiễm tiếng ồn nữa mẹ ạ. Chả lẽ mình là bề trên, đã nói thì phải làm, thế là từ nay, mỗi tháng ngân quỹ lại hao hụt đi một khoản . Em nghĩ ngợi, lo toan mà sinh đau thần kinh tọa đấy.”

Chắc là để an ủi cô em, hướng về tương lai mà phấn khởi lên, bà xã mình đem chuyện đảng và chính phủ đốt lò chống tham nhũng, khởi tố kẻ này tạm giam kẻ nọ, củi khô củi tươi cháy sạch thành than, còn lại phen này thu hồi được khối tiền, ngân sách quốc gia ổn định, đầu tư kinh tế phát triển thì đời sống sẽ nâng lên ngay thôi mà. Đỉnh điểm là cái vụ Trịnh Xuân Thanh, tay này tham nhũng khiếp lắm. Chắc cô có đọc báo xem TV, sau một hồi trốn chui trốn lủi ở đâu chẳng ai biết, chắc là khổ quá, được gia đình, bạn bè, chiến hữu, đồng chí khuyên nhủ mới hồi tâm nghĩ lại. Thế là lóc cóc tự tìm đường về nhà ra đầu thú để còn mong được hưởng khoan hồng …Sau vụ này khối người lo đấy cô ạ. Ai lo thì lo, chị em mình thì cứ tin tưởng mà chờ đợi, trước sau gì thì cũng sẽ khá lên thôi mà.

Chắc là sợ bà chị dâu nghe thấy, chú em mình thì thầm , rằng “đúng là chuyện đàn bà !”

H.V.T

2 Responses to “Chuyện đàn bà”

  1. 5 Gia Định says:

    Chuyện này gọi là “Chuyện 2 chị em “Loa Nhà” bác Tiện”?

    • Bố Ti Ngố says:

      Ông em bác Tiện nói thế không sợ mang tiếng coi thường phụ nữ à ? Đúng ra thì phải gọi đây là chuyện của hai người đàn bà, nói chuyện đã có trên báo chí và TV. Gọi là “chuyện đàn bà” dễ gây hiểu lầm lắm.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: