Công nghệ hay võ nghệ?

 

>> Tạm thời không uống cà phê với các cụ

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình minh họa: Internet

Như đã từng tâm sự với bà con năm ngoái, tôi vốn chỉ là nhân viên cấp “phọt phẹt” của một cơ quan chi nhánh phía Nam thuộc Bộ Khoa học – Công nghệ, nay đã về hưu nhưng lại được các cụ cao tuổi của Phường tín nhiệm gọi là “Đồng chí Công Nghệ” và hay được các cụ chất vấn về lĩnh vực này của đất nước vào những chầu cà phê buổi sáng ở công viên thể dục gần nhà.

Cuối tháng 10 -2016 sau vụ “cướp tang vật phạm pháp trước khi tiêu hủy theo quy định tại hội trường Bộ Khoa học-Công nghệ” tôi đã quyết định tạm trốn uống cà phê với các cụ một thời gian để tránh bị chất vấn, đợi đến khi nào có thêm các nhà khoa học trẻ cỡ như Giáo sư Ngô Bảo Châu nữa xuất hiện thì mình cũng sẽ tái xuất trước các cụ để uống ly cà phê mừng thành tựu của đất nước, xóa nhòa đi chuyện những con sâu làm rầu nồi canh nêu trên.

Đợi “Ngô Bảo Châu B” lâu quá! Nhớ các cụ quá! Sáng nay tôi quyết trở lại bàn cà phê tiếp kiến các cụ với vốn vinh dự bỏ túi là thành tích lừng lẫy của các đoàn học sinh Việt Nam vừa dành kết quả cao chưa từng có tại các cuộc thi Olympic các môn khoa học tự nhiên tuần trước.

Chưa kịp ho he gì thì đã được một cụ chất vấn ngay “Đồng chí Khà Công Nghệ có nắm được vấn đề ở Sở Khoa học-Công nghệ Ninh Bình vừa qua không? Theo đồng chí việc này cần phải xử lý thế nào?”. Mình ngơ ngác không hiểu đó là chuyện gì nhưng với vẻ mặt và giọng nói của cụ này mình chắc mẩm là việc gay go rồi đây! Sắp phải xơi cà phê không đường rồi đây!

Một cụ khác tiếp lời có vẻ nhẹ nhàng hơn rằng “Chắc anh Khà dạo này bận việc chị Khà giao nhiều quá nên chưa kịp cập nhật thông tin Khoa học- Công nghệ. Nay lão xin thông báo: đồng chí Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học-Công nghệ tỉnh Ninh Bình vừa qua đã hành hung đồng chí lái xe của mình vì lỡ lái xe đi lạc đường khoảng 100 mét”.

Mình tiếp tục “tắt đài”. Cụ thứ ba vui vẻ gỡ bí hộ “Chuyện nhỏ cấp tỉnh ấy mà! Cái anh Vũ Dũng này chắc nên chuyển sang ngành Võ Nghệ của ông Hoàng Vĩnh Giang thì hợp phải không đồng chí Khà Công Nghệ ?

Lại tiếp tục trốn uống cà phê chờ “Ngô Bảo Châu…C”.

H.V.K

One Response to Công nghệ hay võ nghệ?

  1. Bố Ti Ngố says:

    Bác Khà muốn cai cà phê dễ ợt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: