Sếu Lớn và Đại Bàng Lớn

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Không chiến giữa sếu và đại bàng (Ảnh: Internet)

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam, loài Sếu sướng lắm! Chỉ sau một ngày mà cổ Sếu như cao hơn, chân Sếu như dài hơn. Không tự hào sao được khi Sếu trở thành biểu tượng phát triển của tỉnh miền Trung đầy tiềm năng này qua lời của Thủ tướng mong muốn ngày càng nhiều các con “Sếu lớn” xuất hiện và bay trên bầu trời Quảng Nam… Từ hôm ấy sải cánh Sếu dang rộng hơn, bước chân Sếu tự tin hơn. Sếu không còn ngại ngùng gì trước các loài chim khác, kể cả Đại Bàng vốn được mệnh danh là chúa tể của bầu trời. Đại Bàng kính trọng Thủ tướng và im lặng.

Nhưng rồi mọi thứ trên đời rút cục cũng phải về đúng chỗ của nó. Sáng 20-7-2017 vừa rồi, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre, Thủ tướng đã trân trọng vinh danh Đại Bàng khi ông hy vọng Bến Tre có được nhiều tổ Đại Bàng để đón được nhiều những “Đại Bàng lớn” về xây dựng quê hương Đồng khởi…Sếu nghe được tin này cũng im lặng vì kính trọng Thủ tướng.

Cả Sếu và Đại Bàng đều thấu hiểu nhiệm vụ được Thủ tướng giao rất cụ thể: Sếu phải luôn không ngừng vươn tới để đuổi kịp Đại Bàng và Đại Bàng không được chủ quan thỏa mãn để Sếu qua mặt. Cả hai cùng thi đua trong Bài ca hy vọng lớn “từng đôi chim bay đi…”.

H.A.C.D

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: