Lò, củi và…

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Ảnh minh họa: Internet

Sớm nay bên bàn cà phê, mấy cụ Hội viên cao tuổi Phường tôi chuyện trò rôm rả hơn thường ngày xung quanh tin nóng về việc Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú. Cụ nào cũng hào hứng, phấn khởi về kết quả của công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lấy lại niềm tin của Nhân dân vào Đảng và Nhà nước ta.

Một cụ liên hệ ngay đến ý kiến cũng rất nóng của đồng chí Tổng Bí thư vừa phát biểu hôm qua trong cuộc họp của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng rằng cuộc đấu tranh này đã trở thành một phong trào, một xu thế chung không ai có thể đứng ngoài cuộc, ví như cái lò đã nóng rồi thì củi tươi cho vào cũng cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được…

Một cụ khác vẻ mặt rất tâm tư suy diễn rất máy móc rằng “Chẳng biết tôi nghĩ có đúng không? Quân tham nhũng là đối tượng phải bắc lên lò nấu cho tiệt nọc thì rõ rồi, cái lò là bộ máy chuyên trách chống tham nhũng cũng rõ rồi, còn củi thì là ai nhỉ ?”.

Một cụ cười phá lên, giọng đùa vui rằng “Củi là quần chúng nhân dân chứ là ai nữa! Các lão Hội cao tuổi mình đây là củi khô dễ cháy nhất, có trách nhiệm làm nóng lò, củi vừa vừa đại loại như các tổ chức Công đoàn, Hội Nông dân…còn củi tươi là các cháu thanh nhiên, nhi đồng”.

Khà tôi là “Hội viên cao tuổi-thấp tuổi nhất Hội” vội vàng có ý kiến chen vào ngay để giải tỏa căng thẳng tránh “sốc” cho các cụ “Dạ! Thưa các cụ! Theo em, cái lò thì không có gì thay đổi như trên, nhưng củi các loại chính là các loại tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cần thu gom mang đi đốt. Kết quả thu được ví như là… nồi Bánh chưng Tết chín rền, thơm nóng vớt ra để mừng Đảng, mừng Xuân, mừng các cụ cao tuổi đấy ạ!”.

Mấy cụ đồng thanh cười “Cái anh Khà này rõ khéo nịnh!”

H.V.K

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: