Vợ mình chửi tục

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình minh họa: Internet

Bà Ngoại thằng Cu nhà mình nay đã ngoại thất thập nhưng Giời cho tai mắt vẫn còn tàm tạm. Bà ở Thủ đô, cháu lại ở tít Sài Gòn nhưng nhờ có cái Điện thoại “NÓKIA” của Bà (do Mẹ nó năm ngoái sắm gửi ra cho Bà và hướng dẫn cách để Bà gọi và nghe) nên hai Bà cháu chẳng thấy xa cách nữa. Hôm rồi Bà a lô vào cho Vợ mình. Rất buồn. Câu chuyện của hai Mẹ con xuất phát từ cái Điện thoại của Bà. Tóm tắt đại khái như sau:

-Con ơi! Sắp tới chắc đứt dây liên lạc rồi. Cứ theo quy định mới gì đó của ông Nhà nước thì chắc Bà chả được dùng cái a lô này để gọi nói chuyện với Cháu nữa đâu!

-Làm gì có chuyện ấy! Ai dám cấm Mẹ dùng?

-Không bị cấm nhưng muốn dùng thì bệnh ốm chết mất con à!

-Mẹ nói gì con không hiểu?

-Mày không hiểu à! Cái vía Mẹ càng già nó càng yếu lắm. Đi lấy thuốc ở Chùa Khâm Tự, Bà Thầy bảo uống thuốc rồi nhưng cần phải kiêng nữa mới kiến hiệu.

-Kiêng gì hở Mẹ?

-Bà ấy bảo người già nên tránh chỗ nhốn nháo của bọn trẻ. Không được buồn bã nhưng cũng chả cần quá vui. Muốn khỏe mạnh thì dứt khoát không được cho chúng nó chụp hình, chụp ảnh đưa lên Phây, lên Mây gì đó hoặc nhét túi đít quần hay để nơi tối tăm. Để chúng làm thế là chạm vía, thuốc Tiên cũng chả đỡ được! Vì vậy Mẹ không cần chụp ảnh chân dung để được tiếp tục dùng cái Điện thoại này nữa đâu Con ơi! Nhớ Cháu thì đành chịu vậy. Đi chụp ảnh về rồi ốm lăn ra đấy thì lại khổ chúng mày phải bay ra, bay vào chứ khổ ai? …

Kết thúc cuộc gọi của Bà Ngoại thằng Cu, cô Vợ mình buông điện thoại, văng ra một câu chửi tục kinh hồn mà mình chưa nghe thấy bao giờ. Tuy nhiên, mình biết chắc chắn không phải cô ấy vừa láo hỗn với Mẹ đẻ hay bất kính với Bà Thầy Khâm Tự kia.

Có cách gì giải cứu “Gia đình Văn hóa” mà Vợ mình là Chủ hộ vừa bất ngờ chửi tục không? Có cách gì giải cứu những chiếc điện thoại cổ lỗ của các bà già cô đơn hiền lành, cả tin, chăm đi Chùa lễ Phật, cả đời chả biết lừa đảo, chống phá ai không?

H.V.K

Advertisements

2 Responses to Vợ mình chửi tục

  1. Bố Ti Ngố says:

    Cô vợ của Bác Khà ở SG mua ĐT gửi ra Bắc cho mẹ thì cô ấy đứng tên đăng ký với nhà mạng. Do đó người phải đi chụp ảnh là cô ấy chứ không phải là bà mẹ. Chắc là cô ấy chửi tục là vì vậy.
    Tuy nhiên vấn đề ở đây là cái ĐT mẹ cô ấy đang dùng như thế là không chính chủ. May mà bà già là người hiền lành tử tế, chứ bà lại dùng ĐT lừa đảo chống phá ai đó thì cô con gái giơ đầu chịu vạ.
    Vì vậy cần phải bổ sung yêu cầu “chính chủ” trong việc dùng ĐT thì mới là quản lý tốt, quản lý tận gốc những gì Chính Phủ muốn. Ai muốn đem ĐT cho người thân thì phải đăng ký chuyển đổi sở hữu, nếu có số đẹp thì phải nộp thêm lệ phí bán số đẹp, như thế nhà nước có thêm tiền bổ sung ngân sách. Lợi những hai ba đường.

  2. hahien says:

    Có một hiện tượng rất đáng được ghi vào lịch sử là việc chửi tục đang ngày càng gia tăng cả về tần suất và cường độ. Đây là đề tài chưa được các nhà xã hội học khai thác để phân tích. Học viện chính trị quốc gia nên đặt hàng các đề tài thạc sĩ, tiến sĩ nghiên cứu về vấn đề này…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: