Rõ hay “Đồng” với chả “Thuận”!

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Dư luận đang nóng hổi với câu chuyện Đồng Tâm đang đến hồi gay cấn. Các dự thảo kịch bản đang được đưa ra với những hy vọng tử tế nhất cũng như đểu giả nhất. Cái nút đang thắt lại hay đang mở ra tùy theo cách xem truyện của từng người. Với đông đảo bà con cử tri tốt bụng và cả tin thì họ chỉ đơn giản nghĩ và hỏi nhau rằng “Chủ tịch Thủ đô đã cam kết không khởi tố, sao bây giờ Công An Hà Nội lại khởi tố?”.

Chuyển sang một câu chuyện khác không phải về “đất” nhưng cũng gắn sát với nghiệp nhà Nông là “phân” cũng đã làm nóng nghị trường Quốc Hội hôm vừa rồi. Đó là vụ Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Thuận Phong (Đồng Nai) bị phát hiện từ hơn 2 năm trước đã sản xuất và tiêu thụ một lượng lớn phân bón với tem nhãn giả xuất xứ Mỹ và hàm lượng thấp hơn nhiều lần mức quy định của Quy chuẩn Quốc gia về phân bón. Bà con cử tri được biết vụ việc này đã được 6 bộ, ngành (trong đó có Bộ Tư pháp và Bộ Khoa học-Công nghệ) kiểm tra, kết luận và kiến nghị khởi tố vụ án, tuy nhiên các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh Đồng Nai đã quyết định “không khởi tố” mà chỉ thực hiện phạt hành chính với mức tiền phạt không đủ sức răn đe đối với các doanh nghiệp sản xuất phân bón. Cho đến nay, bỏ qua sức ép của dư luận và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Công an điều tra tỉnh Đồng Nai vẫn “quyết không khởi tố”?

Qua 2 câu chuyện trên có cử tri nhận xét vui rằng “Thủ đô không khởi tố Đồng Tâm nhưng Hà Nội khởi tố. Còn với Thuận Phong thì Chính phủ muốn khởi tố nhưng Tỉnh không khởi tố. Rõ hay Đồng với chả Thuận! Lại có người phát hiện ra trong 2 câu chuyện này còn có cả nhân vật “Đồng chí Quốc Phòng” nữa đấy! Này nhé: Đồng Tâm đòi lại đất từ Quốc Phòng để làm ruộng còn Thuận Phong thì thuê đất của Quốc Phòng để làm phân. Rõ khổ “Trăm dâu đổ đầu… Quốc Phòng”. Một cụ Cựu Chiến binh chống 2 đế quốc to và 1 bành trướng thì bảo: ngày xưa “Quân và Dân một ý chí” nay “Quân với… Doanh như cá với nước”…

Đồng Tâm và Thuận Phong chờ “Đồng Thuận” nhé!

H.A.C.D

One Response to Rõ hay “Đồng” với chả “Thuận”!

  1. Bố Ti Ngố says:

    Bỏ qua các đối tượng gián tiếp bên ngoài như luật sư, nhà báo dân mạng, .., bỏ qua luôn ông nghị Trung Quốc, vụ Đồng Tâm là vụ việc giữa hai đối tượng trực tiếp, đó là dân Đồng Tâm và Chính quyền.

    Dân Đồng Tâm dĩ nhiên là muốn cam kết giữa ông Chung với mình được thực hiện. Lão nghĩ và suy đoán chủ quan, ông Chung cũng muốn như vậy.

    Dân Đồng Tâm thì đồng tâm rồi. Về phía Chính quyền, qua việc ông Chung cam kết không khởi tố, nay CA Hà Nội khởi tố, thì thấy rõ một điều. Đó là các đồng chí của ông Chung không đồng tâm. Ông Chung là người được đẩy ra đứng mũi chịu sào, rõ khổ cho ông.

    Chưa biết vụ này sẽ kết thúc thế nào, nhưng kiểu gì thì ông Chung cũng thua. Cho nên tốt nhất, khôn ngoan nhất, không để thua trắng, là ông Chung từ chức. Lúc ấy có thể sẽ biết ai đồng tâm, ai không đồng tâm với ông.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: