Trời đất ơi ! Đại biểu Quốc Hội của tôi ơi !!!

 

>> Số nhà ‘xấu’ dân có quyền bỏ tiền từ chối?
>> Chuyện phiếm về tài nguyên và ngôn ngữ

 

FB Trần Đình Triển

Đại biểu quốc hội (Ảnh: Internet)

Xuân thu nhị kỳ, mỗi năm 2 lần họp mất khoảng 2 tháng. Đại biểu Quốc Hội thì cơ cấu, hầu hết các vị có chức sắc: Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, chức vị từ Bộ trưởng trở lên, đứng đầu các Ban ngành, tổ chức chính trị, chính trị xã hội,…là đại biểu Quốc Hội.

Mỗi kỳ họp, tiêu tốn ngân sách biết bao nhiêu: tiền phương tiện đi lại ( thậm chí không ít vị đi vé máy bay hạng thương gia, lấy lý do công việc bay đi bay lại nhiều lần, bỏ họp gần như suốt cả kỳ, khi nào vui và cần bấm chuông biểu quyết thì đến,…), tiền ăn ở, chi phí phục vụ,…muôn vàn khoản chi!

Bao nhiêu chuyện mà đồng bào cả nước đang trông mong vào quý vị: tham nhũng tràn lan, lợi ích nhóm, nợ công, đầu tư, giá cả, thuế khoá, tàn phá rừng, thuỷ lợi, lũ lụt, đồng bằng ngập mặn, thành phố thành sông, nông thôn mới thành nông thôn nợ, dân tộc miền núi thiếu ăn – trẻ em thất học, môi trường ô nhiễm, vệ sinh an toàn thực phẩm đã đến mức báo động; biên giới hải đảo đang bị gặm nhấm, dân ra khỏi nhà là lo sợ tai nạn giao thông – cướp giật – trôm cắp, vùng biển bị đầu độc, dân ra khơi đánh cá thì bị đe doạ đến tính mạng, hệ thống pháp luật sờ đến đâu là lạc hậu và bất cập đến đó, vân vân và vân vân,…muôn vàn chuyện trọng đại để bàn.

Hết chuyện rồi, Quốc Hội đi bàn số xe, số nhà,…than ôi ! Thà rằng hết việc để bàn thì nên mua mấy trăm bộ bài, cờ tướng, tổ tôm,…cho các vị chơi, hết giờ thì về chắc là vui vẻ, có lợi cho thần kinh và sức khoẻ hơn.

 

3 Responses to Trời đất ơi ! Đại biểu Quốc Hội của tôi ơi !!!

 1. Bố Ti Ngố says:

  Lại là ông nghị Cảnh Bình Định rồi. Có vẻ như quốc hội có một ông thầy tử vi phong thủy thì phải. Đã có lần ông ấy có sáng kiến “bán số đẹp” vì ông bảo các số tam hoa, tứ quý, ngũ linh… là tài nguyên quốc gia, có thể đấu giá bán lấy tiền cho ngân sách.

  Phen này Thủ tướng không còn lo vỡ trận tài chính nữa rồi. Nên đăng ký giải Nô -ben kinh tế cho ông nghị này.

 2. Nguyễn Xuân Độ says:

  Quốc hội của ta nói là dân cử cho vui thôi, chứ do cơ cấu cứng cả đấy. Vì vậy để lo cho dân sinh nghe chừng khó khăn lắm.

 3. Oanh Tàu says:

  Từ xưa các Cụ ta đã gọi là “Nghị gật ” mà, chán quá, cũng là bởi sự quản lý của Liềm Búa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: