Chuyện vui cuối tuần giáp Tết Đinh Dậu: Táo Quân Hải Phòng lên Thiên Đình bằng gì?

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình: Internet

Hình: Internet

Thiên Lôi đứng trấn ở cổng Thiên Đình trong ngày các Táo Quân chầu Giời để chỉ đạo việc kiểm soát an ninh. Các Táo khắp nơi đều cưỡi Cá Chép theo đúng quy định sử dụng công xa. Đến lượt Táo Hải Phòng trình diện, Thiên Lôi giật mình thấy thằng cha này hình như cưỡi… Rồng? Thiên Lôi lập tức ách lại hạch sách kiếm chuyện “Ai cho phép nhà ngươi cưỡi Rồng? Có biết đó là trọng tội không hả lão Táo Đất Cảng kia!”.

Táo Hải Phòng mặt lạnh tanh, nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo năm nay của cấp trên, kiên quyết không quà cáp, phong bao gì cho Thiên Lôi để lót đường qua cổng Thiên Đình. Đã thế, lại còn ngứa mồm ghé tai lão Thần Sét gà mờ gây sự “Nhìn cho kỹ đi cha nội! Rồng đâu mà Rồng.”. Thiên Lôi điên tiết xách cổ quân gây rối này vào trong cho Ngọc Hoàng trị tội.

Vừa thấy chúng bị lôi vào, Ngọc Hoàng đã tròn mắt chỉ tay hỏi “Cái con vật kia là con gì mà trông buồn cười thế?”. Thiên Lôi không để cho Táo Hải Phòng kịp mở miệng, oang oang tâu ngay để lấy điểm với Ngọc Hoàng rằng “Tên Táo này mắc tội phạm thượng, dám cả gan lên đây bằng Rồng Vàng là biểu tượng thiêng liêng cao quý của Thiên Đế ạ!”. Táo Hải Phòng nổi tiếng gấu bể, gân cổ cãi lý với Thiên Lôi “Ông dựa vào bằng chứng, tiêu chuẩn nào mà kết luận đây là Rồng?”. Thiên Lôi quát “Không phải thách ta!” rồi quay sang với Ngọc Hoàng đề nghị “Xin Ngọc Hoàng sai ngay người xuống Hạ Giới điều tra hồ sơ thiết kế và hồ sơ quyết toán chi phí thi công chế tác con vật này, xem trên giấy trắng mực đen bản chức ở đó có viết là Rồng không? Có mà Trời cãi!”. Ngọc Hoàng bỗng trừng mắt nhìn Thiên Lôi. Lão ta biết mình vừa lỡ lời liền khoanh tay cúi đầu lấp liếm “Dạ! Thần vừa ăn nói hỗn xược, xin Ngọc Hoàng tha tội. Dạ! Trời luôn luôn đúng ạ! Không cần phải cãi ai ạ!”.

Táo Hải Phòng chột dạ với ý kiến nêu trên của Thiên Lôi nhưng cũng nhanh ý thừa cơ nỉ non với Ngọc Hoàng rằng “Dạ! Theo hồ sơ gốc nó là con gì thì thần không được rõ nhưng cả tuần qua đại đa số người dân và nhà báo ở Hạ Giới đều cho rằng cái đầu nó là con… Chó ạ! Dạ thưa, như Ngọc Hoàng vừa mới nhìn thấy nó đây cũng hỏi là con gì mà buồn cười thế, chứng tỏ nó không phải là Rồng ạ!”.

Ngọc Hoàng nghiêm mặt nghĩ ngợi giây lát rồi bật cười ha hả, vuốt râu phán rằng “Thôi thôi! Thiên Lôi không phải làm ầm ĩ lên nữa! Táo Hải Phòng cũng không phải lo sợ gì! Thiên Đình ta từ nay là Thiên Đình kiến tạo, luôn sẵn sàng mở cửa đón chào các ý tưởng sáng tạo mới lạ, độc nhất vô nhị, khuyến khích nhà nhà khởi nghiệp, được phép làm tất cả những gì pháp luật không cấm. Hả!”. Thiên Lôi và Táo Quân Hải Phòng cùng rạp người đồng thanh “Dạ..! Ngọc Hoàng anh minh vạn tuế! Vạn tuế! Vạn vạn tu…ế!”.

Đúng lúc chuông reo báo giờ khai mạc Hội nghị, Táo Hải Phòng thở phào, ung dung theo gót Ngọc Hoàng vào Hội trường để chào cờ. Thiên Lôi tẽn tò lui ra, hậm hực tiện chân đá nguội vào đít cái con gì chả biết của Táo Hải Phòng khiến nó giật mình quay cổ lại kêu cái “oẳng!”.

H.V.K

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: