Nghĩ về 2 anh

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

indeximages

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Internet

Anh thứ nhất là anh Xuân Anh, ủy viên trung ương, bí thư Đà Nẵng vừa qua phát biểu về dự án Hầm chui qua sông Hàn như sau: “Quan điểm là chúng tôi sẽ cân nhắc quyết định trên tinh thần vì sự phát triển và tầm nhìn của thành phố. Chúng tôi là lãnh đạo của thành phố, hãy cho chúng tôi thẩm quyền quyết định. Chúng tôi không ngồi trên dư luận, không bất chấp dư luận, nhưng không chạy theo dư luận. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của mình.”.

Anh thứ hai là anh Tuấn Anh, cũng ủy viên trung ương, bộ trưởng Công Thương chỉ sau đó mấy hôm đã phát biểu về quy hoạch dự án Thép Cà Ná cũng na ná anh Xuân Anh như sau: “Chúng tôi khẳng định không phải lợi ích nhóm hay bảo thủ, bất chấp môi trường để phát triển dự án mà đó là quan điểm phát triển. Bộ Công Thương luôn tiếp cận cởi mở, cầu thị, có trách nhiệm với tất cả những luồng dư luận về dự án này và quy hoạch này và tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu thép Cà Ná có hệ lụy.”

Hai Anh đều là hạt giống đỏ được gieo từ cùng một vườn ươm nên khẩu khí phát ra cũng cùng một vị chuẩn: vừa mị quan,vừa mị dân lại vừa mị…nhóm nữa chăng (3 Mị)?

Cụ thể: trường hợp thứ nhất, nếu các dự án nêu trên thành hiện thực thì các Anh sẽ là những tấm gương Dám nghĩ-Dám làm-Dám chịu trách nhiệm (3 Dám) đúng tiêu chí phẩm chất của những nhà lãnh đạo trẻ hiện nay mà cấp trên của các Anh kỳ vọng và các nhà đầu tư mong đợi; trường hợp thứ hai, nếu chúng không được thực hiện nữa thì các Anh lại là những người biết Nghe dân-Hiểu dân-Đại diện cho nguyện vọng của người dân (3 Dân).

Đằng nào thì cũng rất thuận lợi cho các Anh tiến lên…nhiệm kỳ sau. Nếu các dự án nêu trên có “hệ lụy” xấu đến mức các Anh bị kỷ luật cách chức sau khi về hưu như bác bộ trưởng tiền nhiệm thì chắc cũng phải đến vài nhiệm kỳ sau nữa.

Mong hai Anh thành công với những công trình để lại dấu ấn cho quê hương, đất nước.

H.V.K

Advertisements

4 Responses to Nghĩ về 2 anh

 1. Bố Ti Ngố says:

  Mới có hai anh Anh lên tiếng sẽ đưa vai ra gánh chịu trách nhiệm về quy hoạch. Lão chờ xem không biết sắp tới có anh nào nữa (chưa biết quý danh) tuyên bố dám chịu trách nhiệm về các hệ lụy ( ít nhất là tắc nghẽn giao thông) khi cho phép xây nhà 50 tầng ở Giảng Võ HN .

 2. Ánh Dương says:

  Bác Bố Ti chờ xem…Bác Xuân Phúc, bác Phúc chờ xem… chú Đức Chung, chú Chung chờ xem…chú Nhật Vượng…

  • Bố Ti Ngố says:

   Chiều 04/01, tại Hội nghị Tổng kết tại Sở Kiến Trúc Quy Hoạch Thủ Đô, ông Chung đã kết luận các đời lãnh đạo trước đây và giới quy hoạch (từ những năm 1990 đến nay) đã “băm nát Hà Nội”.

   • Bố Ti Ngố says:

    Sáng hôm sau (05/01) ông Vinh Giám đốc Sở Kiến Trúc và Quy Hoạch đã có ngay phản biện , rằng nhà cao tầng ở HN là đúng quy hoạch. Chắc phải tìm hiểu thêm là ông Vinh nói đến quy hoạch nào, vì từ trước đến nay Hà Nội có nhiều quy hoạch lắm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: