Về bệnh liệt nửa người do tai biến hay chấn thương sọ não

 

Nhà văn Nguyễn Quang Lập
Theo FB NQL

indexLà người đi trước có nhiều kinh nghiệm về việc điều trị bệnh liệt nửa người, tôi xin có vài lời khuyên với những ai đang mắc bệnh này.

1. Đây là bệnh nhà giàu, thuốc men vô cùng tốn kém. Lời khuyên đầu tiên là bạn hãy điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ và chuyên gia về bệnh này. Chỉ lưu ý là bác sĩ và chuyên gia GIỎI. Bệnh này người thường cũng phán được nhưng chỉ có bác sĩvà chuyên gia giỏi MAY RA mới cứu được bạn. Hãy tích cực chữa trị trong vòng 6 tháng kể từ khi mắc chứng này, sau 6 tháng sẽ rất khó. Sau 1 năm thì đừng nghĩ đến chuyện chữa trị nữa, chỉ có một con đường là tích cực tập luyện thôi. XIN ĐẢM BẢO KHÔNG CÓ MỘT ÔNG LANG NÀO, KHÔNG MỘT AI GỌI LÀ THẦN Y CHỮA ĐƯỢC BỆNH NÀY. Đề nghị các nhà báo đừng tuyên truyền bậy bạ. Lừa bịp người bán thân bất toại, đẩy họ đi xa vạn dặm gặp đám lang băm là tội ác.

2. Tai biến khác với chấn thương ở chỗ: tai biến như cái săm cũ nát, tự nhiên bục ra, vá chỗ này nó bục ra chỗ khác. Chấn thương như săm mới bị thủng đinh, vá rồi thì có thể dùng mãi được. Vì thế những ai bị chấn thương sọ não nếu bác sĩ khuyên mổ là nên ok ngay. Còn bị tai biến, có mổ rồi cũng sẽ bị lại nên cần phải cân nhắc. Nhớ là khi mới bị có thể can thiệp y học được, cần giải quyết ngay. Để lâu rồi trời cứu.

3. Thường xuyên uống thuốc hoạt huyết dưỡng não, với những người bị tai biến thì uống hàng ngày và suốt đời. ĐỪNG UỐNG THUỐC TÀU, CHỈ UỐNG THUỐC VIỆT NAM , vì công dụng giống nhau nhưng thuốc Tàu rất đắt, nhiều khi có giá gấp cả trăm lần. An cung ngưu hoàng của Tàu là thuốc tốt nhưng chỉ có vua chúa mới có thuốc thật, còn lại đều thuốc dổm hết. Đừng nghe mồm bọn cò. ( Thuốc này được bào chế từ sỏi trong mật con bò vàng. Một trăm con bò vàng mới có 1 con bị sỏi mật, một viên sỏi mật đủ liều cho 1 viên thuốc. Của đâu ra thuốc quí hiếm đó đến tay chúng ta.)

4. TẬP LUYỆN VÀ TẬP LUYỆN. TẬP LUYỆN CHÍNH LÀ THẦN Y GIÚP BẠN THOÁT KHỎI TÌNH TRẠNG BÁN THÂN BẤT TOẠI.

Tôi xin thưa thật, ai nghe được thì nghe.

P/S: Cần phân biệt liệt do đại não ( thần kinh trung ương) và liệt do thần kinh ngoại biên ( thần kinh tại chỗ). Liệt do thần kinh ngoại biên có thể dùng châm cứu, thuốc men hay vài thủ pháp y học khác để chữa trị. Do đó nhiều lang băm thổi phồng việc mình chữa trị được một vài ca liệt do thần kinh ngoại biên để lừa thiên hạ. Nhiều nhà báo kém hiểu biết y học tưởng thật liền tung hô mấy ông lang đó lên thần y, rất nguy hiểm. Xin thưa: liệt do thần kinh ngoại biên chẳng cần thần y hay thần châm cứu nào hết, cứ để yên cho bác sĩ tây y điều trị là khỏi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: