Chuyện vui cuối năm : Sáng kiến đổi mới trong lễ tổng kết 2016

 

>> Kính chuyển LĐ cho ĐM!
>> Các bác hưu hay dỗi

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình st từ Internet

Hình st từ Internet

Thứ Sáu tới, cuối tuần của cuối năm như thông lệ, cơ quan mình sẽ tổ chức Lễ tổng kết năm công tác kết hợp với Hội nghị công nhân viên chức, có tiệc liên hoan, có tuyên dương và tặng quà khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua đi tắt, đón đầu và đột phá.

Lãnh đạo cơ quan năm nay thấm nhuần chỉ đạo của cấp trên nên chủ trương đổi mới cách thức tổ chức buổi lễ với phương châm phấn khởi tiến lên nhưng không phô trương hình thức. Tuy nhiên dù tinh gọn tiết kiệm thế nào đi nữa thì vẫn phải kính mời đầy đủ các cụ hưu trí theo tinh thần không được bắn vào quá khứ (kể cả bằng súng đại bác, súng lục hay súng cao su).

Phó Giám đốc cơ quan kiêm Trưởng ban Tổ chức buổi lễ đề nghị các thành viên tham gia đề xuất các sáng kiến đổi mới trong việc tổ chức buổi lễ, tránh lặp lại  kịch bản, hình thức cũ mòn của các năm trước.

Mình đại diện cho Chi hội Cựu Chiến binh và Ban liên lạc Hưu trí sau một hồi động não liên tục có ý kiến như sau: “Cơ quan ta tính ra có 3 mâm hưu trí. Điểm quý danh các cụ, đề nghị năm nay dành một mâm đặc biệt cho các “Hựu Cu” có tên không dấu sau đây ngồi chung: Cụ Nhung (cựu Giám đốc), Cụ Quang (cựu Phó Giám đốc), Cụ Nam (cựu Trưởng phòng Tổ chức – Nhân sự), Cụ Hương (cựu Trưởng phòng Tổng hợp- Kế hoạch), Cụ Giai (cựu Trưởng Phòng Nghiệp vụ) và các cụ cựu cán bộ nhân viên khác như Cụ Nhi, Cụ Chi, Cụ Trang, Cụ Đa, Cụ Nga. Được biết năm nay có thể mời cả đồng chí cựu Bộ trưởng để tri ân công lao của đồng chí đã chỉ đạo, lãnh đạo ngành trong những năm đương nhiệm vừa qua nên mâm này cũng dành sẵn một chỗ cho Cụ Quân”.

Hai mâm của những cụ còn lại, hoa tươi, rượu bia và đồ nhậu không có gì hơn kém cả, chỉ bao gồm các cụ có “sắc huyền hỏi ngã nặng” như: Cụ Thiện, Cụ Nhật, Cụ Trữ, Cụ Vị, Cụ Mười, Cụ Cúc, Cụ Chiến, Cụ Thủy, Cụ Hải, 2 Cụ Hùng, 2 Cụ Bình, Cụ Hồng, Cụ Tử, Cụ Việt, Cụ Tùng, Cụ Khà.

H.V.K

4 Responses to Chuyện vui cuối năm : Sáng kiến đổi mới trong lễ tổng kết 2016

  1. Ánh Dương says:

    3 cụ bơi thi: Cụ Nhe về đích trước, Cụ Năng về đích sau, Cụ Veo bơi lộn làn phạm quy.

  2. Ánh Dương says:

    Cử nhạc Quốc ca trao Huy chương sáng tác của Cụ Văn Cao luôn.

  3. Năm Gia Định says:

    Trong số các cụ cố nhạc sĩ lão thành, ngoài Cụ Cao viết Tiến quân ca còn có Cụ Thương viết Bình Trị Thiên khói lửa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: