Đừng vơ đũa cả nắm

 

Hà Văn Tiện
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Theo tin trên báo chí, làm việc với Huyện Ứng Hòa hôm 29/11/2016, ông bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải phê phán việc một cán bộ Hà Nội đánh cụ già 76 tuổi ở Trường Bách Khoa. Ông bảo “một người cán bộ như thế là con sâu làm rầu nồi canh, làm cho cả đội ngũ cán bộ đảng viên (của Hà Nội) 40 vạn người mất uy tín.” Ông Hải là người có uy tín, là người sang, lời của ông như có gang có thép.

Hồi còn tại chức, mình chứng kiến một chuyện. Có một công việc thủ trưởng giao cho anh A. Một cậu cán bộ văn phòng muốn nhận việc, đồng thời muốn ghi điểm với thủ trưởng toàn cơ quan, nói với ông rằng không nên giao cái việc này cho anh A. vì anh ấy kém, làm hỏng việc thì ông mất uy tín. Ông Thủ trưởng cười mà rằng uy tín của tôi thì có thể tự tôi đánh mất, người khác làm tôi mất uy tín sao được !

Cậu cháu mình làm công chức cơ quan nhà nước thì bảo “nó đánh người, nó mất dạy thì xử lý nó, cháu chẳng sứt mẻ chút uy tín nào.”

Nhưng câu nói của ông Hải làm mình nghĩ đến hai chuyện.

Chuyện thứ nhất rất buồn . Trịnh Xuân Thanh hàm cấp tỉnh ủy viên, phó chủ tịch tỉnh; Vũ Huy Hoàng nguyên ủy viên trung ương đảng, nguyên bộ trưởng, cả hai mắc khuyết điểm trầm trọng. Nếu diễn giải theo cách của ông Hải thì toàn bộ cán bộ của đảng và nhà nước ở cấp tương đương với ông Thanh, ông Hoàng chẳng còn uy tín, xấu hổ lắm.

Chuyện thứ hai mừng hơn nhiều. Rằng cái tay cán bộ mất dạy làm ảnh hưởng đến uy tín của ba mươi chín vạn chín nghìn chín trăm chín mươi chín cán bộ đảng viên Hà Nội, tội to lắm, chắc là sẽ bị xử nặng. Gánh trên vai tiếng tăm của từng ấy người thì chết chắc rồi. Nhưng mà Hà Nội vẫn còn ba mươi chín vạn chín nghìn chín trăm chín mươi chín cán bộ đảng viên tốt, hết lòng phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Ông bà nào đánh giá rằng chỉ có 30% công chức biết làm việc, không nhũng nhiễu, không ăn hối lộ thì cần phải xem lại, đừng có vơ đũa cả nắm.

H.V.T

2 Responses to Đừng vơ đũa cả nắm

  1. Năm Gia Định says:

    Như vậy hiện nay trong 4 vạn cán bộ đảng viên ở Hà nội có một đồng chí đã chuyển hóa thành sâu, một đồng chí như bác Tiện nói là có uy tín, số còn lại không còn uy tín nữa? Gay go nhể ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: