Chuyện phiếm cuối tuần: Ngọc Hoàng, lão Tiến sĩ và Cá Heo Ông

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình st trên mạng

Hình st trên mạng

Hội nghị Thiên đình cuối năm 2016 đầy biến động và nguy cơ khó lường khiến Ngọc Hoàng già đi đến…vài trăm tuổi. Chương trình nghị sự chính thức chồng chất những vấn đề bức xúc chưa biết tháo gỡ ra sao thì các tin nóng nổi cộm từ Hạ giới cứ tới tấp bay lên làm nhiễu loạn các đám mây điện tử lơ lửng giữa Thiên Hà.

Bên lề Hội nghị giữa giờ giải lao, Ngọc Hoàng đang lim dim thư giãn thì Thiên Lôi nhanh nhảu đoảng, sầm sập bước vào khởi tấu oang oang “Muôn tâu Ngọc Hoàng! Tin các báo Hạ giới vừa cho hay, giữa Thủ đô vì hòa bình có một Lão Tiến sĩ Hóa học đã nghỉ hưu vừa bị một công chức nhà nước đáng tuổi con cháu đánh cho dập mũi, rách môi vì tội chạy thể dục buổi sáng…đúng bên phải đường làm vợ thằng kia đi trái đường va vào ạ!”. Xin Ngọc Hoàng ra lệnh để Thần lập tức khai búa tầm sét trị tội thằng này!”.

Ngọc Hoàng chưa kịp xử lý thông tin nêu trên của Thiên Lôi thì lại thấy Nam Tào rón rén bước vào thưa nhỏ nhẻ bên tai rằng “Bẩm Ngọc Hoàng! từ vùng Đảo Ngọc dưới trời Nam kia cũng vừa có tin một vị Cá Heo Ông cao tuổi vào bờ chọn chờ giờ lụy thân, chưa kịp thăng thì đã bị bọn trẻ thuyền chài kéo lên xẻ thịt nhậu ạ! Tàn ác! Tàn ác quá chừng! Xin Ngọc Hoàng cử Thiên Lôi một công đôi việc xuống đó ra tay luôn cho lưỡi búa công lý kia được thực thi quyền lực ạ!”.

Ngọc Hoàng đang lơ mơ, nghe xong hai tin trên bỗng choàng mở mắt, tỉnh như sáo, ngồi thẳng dậy vẫy Thiên Lôi và Nam Tào đứng sát hai bên rồi nói nhỏ vừa đủ 6 tai nghe rằng “Các việc ở dưới Hạ giới ta vừa nghe đã xảy ra rồi thì cứ để chính quyền và cơ quan chức năng dưới đó họ xử lý theo quy trình. Vi phạm đến đâu xử lý đến đấy, không có vùng cấm. Thiên đình ta không được nóng vội, cứ động một tí đã trảm ngay, lỡ xảy ra oan sai thì không biết căn cứ vào đâu mà đền bù.”

Thiên Lôi và Nam Tào thở dài, thất vọng ra mặt về ý kiến nêu trên. Ngọc Hoàng vỗ vai hai thuộc hạ, nói nhỏ hơn nữa rằng “Các ngươi không phải buồn! Ta có việc giao cho ngay đây! Các ngươi lập tức đi kiểm tra các sân, vườn, đầm, hồ trên Thiên đình nơi ta hàng ngày tập chạy, tập bơi. Từ nay cấm chỉ các loại phương tiện giao thông hay chài lưới của Thiên Hà được ghé qua hay dừng lại đó. Ta cho phép làm cái biển cấm vẽ hình cái lưỡi tầm sét của Thiên Lôi thật to. Được chưa?”

Nam Tào và Thiên Lôi đồng thanh “Dạ! Ngọc Hoàng anh minh vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!”. Hết giờ nghỉ, Ngọc Hoàng ngáp thêm một cái nữa rồi bước vào Hội nghị tiếp tục chỉ đạo.

H.V.K

One Response to Chuyện phiếm cuối tuần: Ngọc Hoàng, lão Tiến sĩ và Cá Heo Ông

  1. Bố Ti Ngố says:

    Giữa cuộc họp, thấy Thái Bạch Kim Tinh lật đật chạy vào tâu Ngọc Hoàng rằng có Hằng Nga xin được vào trình báo gấp. Thấy nàng cau có trình bức thư của Vương Mẫu, hạch tội mấy lão quan dưới hạ giới. Xem kỹ thì ra tội của mấy lão này là điều các cô giáo mầm non đi tiếp rượu quan khách cấp trên về dự hội hát hò.

    Trong thư có bêu rõ chuyện xảy ra ở nơi bọn làm thép đổ nước bẩn ra biển và bọn làm điện xả nước hồ đúng lúc mưa to làm ngập lut khiến dân chúng bơi như cua cá.

    Ngọc Hoàng lập tức ban chỉ bãi triều, thân chinh vi hành hạ giới. Ngài đến ngay chỗ bọn chúng đang ăn uống hát hò, không quên dặn mấy thiên tướng hộ giá nhớ mang theo mấy bình cứu hỏa đề phòng chập điện trong phòng karaoke.

    Ngài lẩm bẩm với Thái Bạch Kinh Tinh rằng đứa đánh người già với những đứa xẻ thịt Ông Cá thì phải trị tội, còn mấy lão hạ quan này chỉ bày tỏ sự hiếu khách, chu đáo ân cần với quan trên thì phải khen, cớ gì bà Vương Mẫu lại giận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: