Ông Đỗ Nam Châm đắc cử nhờ phiếu bầu của ai?

 


>> Ai thấy bi hài?

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

imagesSớm nay, các lão ông của Hội cao tuổi Phường tụ tập bên các bàn cà phê đông hơn mọi sáng. Chủ đề thời sự nóng hổi là sự kiện ông tỷ phú Donald Trump vừa đắc cử Tổng thống Mỹ chiều qua.

Nếu chỉ căn cứ vào số lượng các cụ đi uống cà phê tăng lên cùng với tổng âm lượng phát ra của các cụ nghễnh ngãng ngày càng lớn thì có thể đánh giá đây là một buổi sáng vui rộn ràng. Tuy nhiên, nội dung lời qua tiếng lại của các cụ lại thấm đẫm một nỗi buồn sâu sắc. Điển hình nhất là một cụ thở vừa dài vừa to rằng “Cái nước Mỹ kia điên thật rồi! Sao lại xúm nhau vào bầu cho cái gã nhà buôn lên làm Tổng thống? Ăn nói thì thô tục lại mắc chứng hay sàm sỡ phụ nữ”.

Bác Rương đi ngang qua bị các cụ lôi vào chất vấn “Đồng chí Rương còn khỏe chân mạnh tay, hay đi đây đi đó biết nhiều chuyện thử phân tích xem cái lão Đỗ Nam Châm kia thắng cử là nhờ vào phiếu bầu của thế lực nào?”

Thực tình bác Rương trước khi nghỉ hưu chỉ làm nghề kỹ thuật, mù tịt về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội của cả nước Ta lẫn nước Mỹ. Gần đây lãng đãng nghe thấy có người nói “Nhân dân nào Lãnh đạo ấy” thì biết vậy. May quá, nay các cụ hỏi thì vận dụng trả lời rằng “Thưa các cụ, ông Đỗ Nam Châm được đa số cử tri Mỹ ủng hộ, điều đó không cần tranh cãi nữa. Tuy vậy theo các cụ, ông ấy mắc tật xấu như trên mà vẫn đắc cử thì chứng tỏ ở nước Mỹ số nữ cử tri thích “được sàm sỡ” đông hơn số nữ cử tri không thích “bị sàm sỡ” đồng thời các nam cử tri “ham sàm sỡ” chắc cũng đông hơn các nam cử tri “kiêng sàm sỡ” ạ!

Nghe bác Rương nói xong thì cụ nọ quay sang ngắm cụ kia tủm tỉm cười rồi đồng loạt nhấc ly cà phê lên ngụm một ngụm vừa thơm vừa đắng vừa ngọt, sau đó chuyển sang bàn luận về tình hình sản xuất và tiêu dùng nước mắm của nước nhà đang vô cùng bức xúc.

H.A.C.D

One Response to Ông Đỗ Nam Châm đắc cử nhờ phiếu bầu của ai?

  1. Bố Ti Ngố says:

    Người đàn ông đích thực là người được phụ nữ bình phẩm rằng “gã ấy rất là…đàn ông”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: