Gạt tay trúng má mát ơi là thơm!

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình minh họa (st từ Internet)

Hình minh họa (st từ Internet)

“Gạt tay trúng má” là cụm từ có giá trị nhân văn rất lớn lao. Nó kéo con người gần lại với nhau, xoa dịu căng thẳng, tháo gỡ xung đột. Mở rộng ra, nó góp phần xây dựng niềm tin chiến lược trên tinh thần “không sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực” giữa các quốc gia anh em, láng giềng.

“Gạt tay trúng má” sao có thể gọi là “hành hung” như động tác của đồng chí Trung sĩ Công an Thủ đô Hà Nội đối với một nam nhà báo Tuổi Trẻ tuần trước ?

“Gạt tay trúng má” sao có thể gọi là “sàm sỡ” như cử chỉ của đồng chí Trung tá Công an tỉnh An Giang đối với một nữ dân quân Phường hôm rồi ?

Riêng với mình, được “gạt tay trúng má” là chuyện thường ngày ở…xe bus. Mình tuổi cao, người thấp nên hai má được “gạt” rất nhiều lần bởi cẳng tay lũ nam sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Cao Thắng lộc ngộc và vô duyên đứng chen nhau trên xe. Nhiều lần giật mình vì bị “gạt”, dù chẳng đau đớn gì, mình cũng chửi toáng lên “Cái thằng chó này! Mày có đứng yên không!” khiến nó quay lại lè lưỡi “Con xin lỗi bác!” để rồi ngày mai lại gặp những thằng khác y chang.

Chiều qua trời mưa lớn, xe bus dừng trạm, khách hối hả dồn lên chật cứng. Xe cũng vội chuyển bánh khiến người đứng xô ngã ngả nghiêng. Mình đang lúi húi xoay sở thì nhận được một cú “gạt” điếng người vào gò má sát mắt trái. Mình quay sang định “…” thì phanh kịp trước một cô gái vừa cao vừa xinh lại vừa thơm. Mình lấy tay che xoa chỗ đau. Cô gái rối rít “Xin lỗi bác! Cháu vô ý quá! Bác có đau lắm không?” Mình lắc đầu và hình như cũng có cười bằng… mắt.

Xe về những bến cuối, khách xuống nhiều, đã đủ chỗ ngồi, hai bác cháu cùng chung một ghế. Cô ấy lấy ra một cái hộp nhỏ, miệng vừa nói “Bác để cháu xem” tay vừa nhón bôi xoa lên chỗ đau của “bác” một thứ vừa mát lại vừa thơm. Cô ấy bảo “Bác sẽ đỡ ngay thôi!”. Chắc cô ấy là bác sĩ ?

Về đến nhà, bà xã mình bảo “Có mùi gì là lạ?”. Mình nói “Tôi bị va trên xe, có người bôi dầu cù là cho”. Bà ấy lắc đầu khẳng định “Mùi kem dưỡng da Pháp, không phải dầu cù là.”

Cú “gạt tay trúng má” này chắc sẽ còn thơm lâu.

H.A.C.D

5 Responses to Gạt tay trúng má mát ơi là thơm!

 1. hahien says:

  Cú gạt tay hơi quá trúng vào má làm bác này thấy mát. Chứ hôm ấy mà cô ta đưa chân lên hơi cao trúng vào chỗ… khác là bác sẽ cảm thấy rất… khác đấy, và rồi không biết cô ấy có dùng kem dưỡng da để an ủi bác hay không… 🙂

 2. Bố Ti Ngố says:

  Nếu cô gái ấy đòi phạt vì Bác Dương đứng không đúng chỗ lắm thì chắc Bác cũng vui vẻ nộp phạt không khiếu nại gì. Biên bản phạt phải hủy ngay trước khi về nhà.

 3. Năm Gia Định says:

  Không biết cô này là Bác sĩ Răng Hàm Mặt hay Bác sĩ Nam khoa mà lại dùng kem Pháp bôi cho bác Dương ?

  • hahien says:

   Cũng chuyện đi xe buyt. Em nhớ hồi còn là sinh viên em chứng kiến câu chuyện của một thằng bạn. Hôm ấy xe rất chật, mọi người đứng chen chúc cả ra đến ngoài cửa. Thằng kia lên xe phải bám ngoài cửa chen mãi mới được nửa người vào trong mà vẫn vướng một em nữ sinh đang đứng liền phía trong.

   Bỗng cu cậu một tay túm lấy… bộ hạ nhăn mặt kêu “Ối!”, hướng ánh mắt vào cô bé sinh viên kia rồi hỏi cứ như… khẳng định “Cái bạn này làm gì hay nhỉ?”

   Khổ thân con bé giữa chốn đông người mặt cứ đỏ lựng lên, ấp a ấp úng thanh minh “không…, không phải đâu…” mà không biết cái thằng quỷ này nó cũng biết thừa là không phải. Nhưng điều quan trọng là con bé xấu hổ quá tìm cách lủi sâu vào phía trong nên cu cậu có chỗ để len nốt nửa người còn lại vào trong.

   Cũng may là câu chuyện kết thúc có hậu khi có bà lão cũng đứng cạnh sau một lúc ngần ngừ mới lên tiếng “Này cậu nói thế nào chứ, tôi thấy cô ấy có làm gì đâu, hay là cậu mải lên xe rồi… va vào đâu?” Cu cậu cười nhăn nhở “Cháu nói thế để bạn ấy đi vào trong cho an toàn ấy mà!” Con bé được giải oan từ phía trong được thể nói vọng ra rất dõng dạc với bà lão: “Cháu cám ơn bác ạ!”

  • Bố Ti Ngố says:

   Nếu cô ấy giơ chân hơi cao thì cũng có thể là bác sĩ nam khoa, nhưng cô ấy chỉ gạt tay vào má bác Dương thì nhiều khả năng cô ấy chỉ là bác sĩ răng hàm mặt thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: