Kiểm soát quyền lực: “Có những người bán rẻ Tổ quốc vì quyền lợi cá nhân”

 

HHCó thể nhiều người “nức lòng” vì được nghe những ngôn từ mạnh dạn như thế này từ một cựu cán bộ cấp cao trong đảng. Thực ra trong các buổi “học chính trị”, chúng ta cũng thường được nghe các giảng viên cao cấp của đảng nói ra những điều còn mạnh bạo hơn. Cảm giác cá nhân của tui là nghe lần đầu thấy rưng rưng xúc động vì những ý kiến thật là sâu sắc, nghe lần 2 thấy hả hê, nghe lần 3 thấy đúng là chân lý nhưng đã bắt đầu thấy bớt xúc động, bớt hả hê, bớt rưng rưng, nghe đến lần thứ 4 thì thấy nhàn nhạt và nếu lại tiếp tục được nghe ở những lần sau thì từ rưng rưng đã chuyển thành dửng dưng rồi đi đến… chán ngấy.

Riêng cái bọn tham nhũng thì chúng chẳng có thì giờ đâu mà đọc hay ngồi nghe những lý luận cao siêu và … đúng như sách, kiểu như “Nếu sự tha hóa ấy không dừng lại và lành mạnh hóa thì sụp đổ là không thể khác” và những câu được viết theo mẫu  “nếu…. thì”  tương tự (lại nhớ câu ngạn ngữ phương tây: “nếu có chữ “nếu” thì có thể bỏ cả Paris vào cái lọ”), chúng còn đang có nhiều việc tham nhũng khác phải làm chứ không có nhiều thời gian rảnh để nghe “lý luận”.

Còn chẳng may có kẻ nào trong cái lũ tha hóa ấy có nghe được những câu đại loại như “Có những người lúc đầu khi chưa có quyền lực thì tốt, nhưng sau đó, khi đã có quyền lực trong tay thì dần dần trở nên hư hỏng, thành người xấu”, thì cũng chẳng cháy nhà chết người gì, mà chúng sẽ cười khẩy – “nếu thử đặt câu theo mẫu ‘có những người lúc đầu thế này nhưng sau lại thế khác’ thì có thể đặt được cả trăm câu, ngàn câu như thế, trên đời thiếu gì những người như vậy, chắc là nói ai đây chứ không phải nói tớ” .  🙂

Mà trong số cái bọn tha hóa ấy có kẻ không biết chừng cũng có “khả năng lý luận” để có thể ăn theo nói leo còn hay hơn, bạo hơn thế này, thậm chí nói cũng là một cách để chứng minh mình ngoại phạm!

Nhưng dù sao cũng cám ơn ông Vũ Ngọc Hoàng vì đã bỏ công sức để viết một bài viết dài.

 

 

3 Responses to Kiểm soát quyền lực: “Có những người bán rẻ Tổ quốc vì quyền lợi cá nhân”

  1. Bố Ti Ngố says:

    Ăn như rồng cuốn, nói như rồng leo…

  2. Bố Ti Ngố says:

    Ông Hoàng nói những điều xưa cũ ít nhất là vài trăm năm… Hình như bài viết này vẫn còn “tiếp theo và hết”, vì ông để dành chưa nói đến “kiểm soát quyền lực để chống tha hóa bằng cách nào” tuy điếu này cũng đã xưa cũ rồi.

  3. Hoang Nhi says:

    Bài của ông hoàng này dù có lý luận nhưng “hơi”…lanh… hoanh. Bài của bác Hà Sĩ Phu thẳng hơn nhiều. http://hasiphu.com/ll3.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: