Ông bí thư tỉnh Thanh phản pháo, nhưng cần “điềm tĩnh, thuyết phục hơn”

 

L.S Trần Vũ Hải
Theo FB Vu Hai Tran

14292308_1583494158343155_8603990306127361040_nSau khi chiều qua tôi khuyên ông bí thư tỉnh bị tố có bồ nhí trả lời báo chí ngay, tối qua ông đã làm theo. Theo ông, những thông tin về ông và cán bộ dưới quyền là “bịa đặt, bố láo” và cơ quan công an địa phương đã vào cuộc. Nhưng ông không nói cụ thể những thông tin chi tiết nào là “bịa đặt, bố láo”.

Có vẻ ông bí thư hơi mất bình tĩnh, lẽ ra việc trả lời báo chí của ông sẽ có hiệu quả lan rộng hơn để bảo vệ uy tín cho mình, nếu ông khẳng định chi tiết nào là “bịa đặt, bố láo”.

Trong những thông tin cuồn cuồn về ông bí thư và các đảng viên cấp dưới ông, nếu bịa đặt tất yếu ông biết. Ông có thể nêu ra những thông tin bịa đặt, mà chưa cần giám định ADN của cháu bé nghi con của ông với người nghi là bồ nhí của ông, ví dụ:

1. Không có cô nào là TQA ở Sở Xây Dựng Thanh Hoá.

2. Nếu có cô TQA trong Sở XDTH, cô này không phải đương trưởng phòng trong Sở này.

3. Nếu có cô TQA đương trưởng phòng trong Sở XDTH, cô này không phải là thạc sỹ, không được xếp vào diện “quy hoạch” Phó Giám đốc Sở.

4. Nếu có cô TQA đương trưởng phòng, thạc sỹ, vào diện quy hoạch PGĐ Sở, cô này không xuất thân từ tạp vụ, không sinh năm 1986 mà xuất thân từ “trợ lý, thư ký”, sinh năm 1985 chẳng hạn.

5. Còn tất cả những chi tiết trên đều đúng, không bịa đặt thì nói cô ấy không phải là bồ nhí của tôi, tôi khẳng định vậy và cô TQA cũng khẳng định vậy. Ai có bằng chứng đưa ra đây.

6. Nếu cần, ông đánh vào lòng thương của dân chúng và nêu quyền của con người, cần được pháp luật bảo hộ như “ai cũng đươc quyền mưu cầu hạnh phúc””ai cũng có quyền giữ bí mật đời tư”, đặc biệt quyền của trẻ em phải được bảo vệ tuyệt đối.

Cá nhân tôi (LS Trần Vũ Hải) khẳng định, mọi thông tin về đứa trẻ không ai được tiết lộ, (trừ những thông tin nhằm bảo vệ lợi ích của cháu bé, có thể cân nhắc công khai, nếu không ảnh hưởng đến tương lai và phát triển bình thường của cháu bé), đặc biệt hình ảnh của cháu bé, ngay cả thông tin về cha thật của đứa bé cũng không nên công khai. Tuy nhiên thông tin là căn cứ khẳng định ông này, ông kia không phải là cha cháu bé con cô X, cô Y như cáo buộc có thể công khai.

Thêm mấy lời khuyên như vậy cho quan đầu tỉnh Thanh. Các bạn có thể chia sẻ để cấp dưới và thân nhân của ông và chính ông biết, “rút kinh nghiệm”, phản ứng điềm tĩnh, thuyết phục hơn.

Advertisements

2 Responses to Ông bí thư tỉnh Thanh phản pháo, nhưng cần “điềm tĩnh, thuyết phục hơn”

  1. Bố Ti Ngố says:

    Luật sư Hải đưa ra các câu hỏi theo phép loại trừ có- không, làm mình nhớ đến chuyện trẻ con bắt dế mèn trong hang, được ông Tô Hoài kể trong Dế Mèn Phiêu Lưu Ký.

  2. Hoang Nhi says:

    Góp ý: Nếu viện dẫn Ai cũng được có quyền sung sướng (ở ví dụ #6) là quyền được ghi rõ trong bản TNĐL từ 2/9/45 do chủ tịch HCM ký thì chắc ít ai dám thét mét.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: