“Cảnh cáo nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng” là vô tác dụng

 

>> Xin đừng chơi khôn như thế!

 

Hà Hiển

Ông dương Anh Điền

Ông Dương Anh Điền khi còn đương chức Chủ tịch UBND TP Hải Phòng (Ảnh: Internet)

Mình vừa đọc báo thấy có tin “nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng Dương Anh Điền bị kỷ luật cảnh cáo vì có vi phạm, khuyết điểm liên quan đến dự án nhạc nước tại thành phố” vì đã “có khuyết điểm, vi phạm quy định số 51 của Ban Bí thư khóa X, vi phạm quy chế làm việc của Thành ủy nhiệm kỳ 2010-2015, quy chế làm việc của Ban Cán sự đảng thành phố nhiệm kỳ 2011-2016 trong việc phê duyệt đầu tư dự án nhạc nước tại Hải Phòng, dẫn đến dự án còn dở dang, gây dư luận xấu”. Cũng theo thông tin trên báo thì trong quá trình kiểm điểm,đương sự “đã nghiêm túc, tự giác nhận rõ khuyết điểm, vi phạm và tự nhận hình thức kỷ luật”.

Mình tra từ điển giải nghĩa Việt – Việt trên mạng Soha thì thấy cụm từ “cảnh cáo” được giải nghĩa là “báo cho biết là phải từ bỏ hành vi sai lầm hoặc không chính  đáng, nếu không sẽ bị xử trí, trừng phạt”.

Một trang mạng chuyên về từ điển khác cũng có giải thích tương tự rằng  “cảnh cáo” có nghĩa là “báo cho biết là nếu phạm hoặc tái phạm một lỗi tương tự (thì) sẽ bị trừng phạt.”

Theo thông tin đã đề cập, ông Dương Anh Điền đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc phê duyệt đầu tư dự án nhạc nước tại Hải Phòng. Như vậy, việc thi hành “kỷ luật cảnh cáo” ông nếu được giải thích cụ thể theo từ điển tiếng Việt thì cũng có nghĩa là “báo cho ông Điền biết là từ nay trở đi  phải từ bỏ hành vi không chính đáng phê duyệt các dự án sai lầm như cái dự án nhạc nước ấy, nếu không sẽ bị xử trí, trừng phạt”.

Thế nhưng ông Điền nay đã về hưu, không còn làm bí thư thành ủy nữa thì tức là từ nay trở đi ông ấy đã phải từ bỏ việc phê duyệt mọi loại dự án dù chính đáng hay là không. Thế thì việc “cảnh cáo” ông chẳng khác gì việc báo cho ông ta không được làm cái việc mà trong thực tế ông đã không còn có cơ hội để làm nữa.

Tóm lại là cái hình thức “kỷ luật” này là vô tác dụng đối với những cán bộ đã về hưu như ông Điền.

Thảo nào ông Điền đã ngay lập tức “nghiêm túc, tự giác nhận rõ khuyết điểm”.

Mình đoán chắc ông Điền vẫn còn đang cười thầm trong bụng về cái hình thức “kỷ luật” này.

 

4 Responses to “Cảnh cáo nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng” là vô tác dụng

 1. Bố Ti Ngố says:

  Ông này chắc chắn là thành khẩn khai báo, tích cực hợp tác trong điều tra, có nhiều đóng góp cho thành phố, nhân thân tốt, vả lại mới chỉ vi phạm lần đầu thôi mà.

  • hahien says:

   Cảnh cáo hay không cảnh cáo thì cũng chẳng có điều kiện để mắc sai lầm nữa. Lương hưu cũng không bị trừ 1 xu. Vẫn là lão thành cách mạng, là đại cử tri hàng năm vinh dự được đi họp với các đ/c lãnh đạo. Thế là OK rồi.

 2. Năm Gia Định says:

  Ai bảo “cảnh cáo” là không có tác dụng? “Cảnh cáo” có tác dụng “cảnh cáo” các đồng chí khác nếu không rút kinh nghiệm sâu sắc thì sẽ bị… “cảnh cáo”…

 3. Pingback: “Răn đe” cái gì khi “cảnh cáo” mấy ông về hưu? | Hahien's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: