Hun Sen ‘khó chịu’ vì bình luận của người Việt

HH Nhắn những người Việt đang làm ông Hun “khó chịu” (nếu đúng là người Việt thật chứ không phải là Cam đóng giả Việt): Dù ông Hun có nói này nói khác thì cũng không có chính khách nào ở Cam có quan hệ gần gũi với Việt Nam như ông ta. Nếu chẳng may ông ta mà mất quyền, người của đảng khác lên cầm quyền, như Sam Rainsy chẳng hạn, thì các bạn sẽ thấy hậu quả sẽ không dừng ở mức độ “khó chịu” như Hun Sen đâu.

Nhắn Hun Sen:  Thông cảm với sự “khó chịu” của ông. Nhưng chính những bình luận làm ông “khó chịu” ấy lại đang tạo cho ông cơ hội để ông thể hiện sự khó chịu ấy trước đồng bào ông rằng ông là người yêu nước, đặt lợi ích của quốc gia và dân tộc Khmer lên trên hết, không phải là “con rối” của nước nào cả. Vì thế nếu trong đợt bầu cử sắp tới mà ông kiếm thêm được nhiều phiếu bầu của người Cam thì cũng đừng quên công lao của những “người Việt” này nhé!

BBC Tiếng Việt

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Bộ Ngoại giao Campuchia phê phán các bình luận của người Việt trên trang Facebook của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Những ngày qua, nhiều bình luận để lại trên Facebook của ông Hun Sen đã cáo buộc Thủ tướng Campuchia “không nhớ ơn” Việt Nam và “đi theo” Trung Quốc trong tranh chấp Biển Đông.

Trong thông cáo 27/8 do người phát ngôn ngoại giao Chum Sounry ký, Campuchia nói các bình luận cáo buộc ông Hun Sen phản bội các lãnh đạo Việt Nam là mang tính xúc phạm.

Thông cáo “cực lực lên án hành vi phi đạo đức của một nhóm người Việt…ảnh hưởng nghiêm trọng danh dự của nhà lãnh đạo đất nước”.

Thông cáo này “kêu gọi giới chức Việt Nam tìm kiếm và xác minh những người có hành vi phi đạo đức xúc phạm lãnh đạo Campuchia”.

Trong khi đó, ngày 26/8 trên Facebook của mình, Thủ tướng Hun Sen ra tuyên bố bằng tiếng Khmer và tiếng Anh bác bỏ chỉ trích của một người Việt ký tên “Nguyen Van Tai”.

Người này ban đầu bình phẩm trên Facebook ông Hun Sen rằng Campuchia và Lào cần ủng hộ Việt Nam trong tranh chấp Biển Đông.

Mặc dù lúc đầu ông Hun Sen hồi đáp, nhưng nay có vẻ ông bực mình.

Tuyên bố hôm 26/8 của ông Hun Sen đáp lời ông Nguyen Van Tai rằng: “Quý vị nên tôn trọng Lào, đặc biệt cả Campuchia vì chúng tôi không liên quan vấn đề Biển Đông.”

“Tôi hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ hiểu phản ứng của tôi bằng cách giáo dục cho nhân dân rằng đừng làm phiền tôi nữa.”

Ông Hun Sen nói: “Tôi đã nhận nhiều bình luận không phù hợp và xúc phạm của người Việt nhắm vào tôi và nhân dân Khmer.”

“Tôi muốn nói quý vị hãy tôn trọng sự độc lập và chủ quyền của đất nước chúng tôi,” ông Hun Sen viết.

Ông kết luận: “Tôi không phải con rối Việt Nam phục vụ lợi ích Việt Nam, và tôi cũng không phải là ông chủ của Việt Nam. Tôi cũng không yêu cầu Việt Nam phục vụ lợi ích chính trị của Campuchia.”

3 Responses to Hun Sen ‘khó chịu’ vì bình luận của người Việt

 1. Ánh Dương says:

  “Nguyen Van Tai” không đại diện cho tất cả người Việt Nam và chưa chắc đã phải là người Việt. Có khi Tai là người Tầu, người Cam hay người Lao cũng nên?

  • hahien says:

   Biết đâu, đây chỉ là một vở diễn mà nhân vật “Tai” lại chính là người nhà của ông Hun. Ông Hun là người nổi tiếng về diễn kịch đấy!

 2. Bố Ti Ngố says:

  Ông Hun Sen là chính khách lão luyện, nếu người bị Cam phản đối thì ông khó chịu thật, còn bị người Việt hay bất cứ “người” nào khác bình phẩm, chê bai thì ông chỉ giả vờ khó chịu thôi để đổi lấy cái ủng hộ “thật” của một lượng người Cam nào đó.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: